Người dọa giết ông Đoàn Ngọc Hải gọi điện xin lỗi, nhận sai

(VTC News) - Ông Đoàn Ngọc Hải đã liên hệ với công an yêu cầu dừng điều tra chủ nhân một số điện thoại từng gọi điện đe dọa ông, vì người này đã gọi điện xin lỗi.

Chiều 17/9, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) xác nhận, ông đã liên hệ với công an bỏ một số điện thoại trong những số từng gọi điện doạ giết ông đang bị công an điều tra. 

"Tối qua (16/9), số điện thoại này đã gọi điện xin lỗi và mong tôi tha thứ. Khi tôi hỏi vì sao lại đe dọa đến gia đình tôi thì người này trả lời do bị đoàn liên ngành quận 1 bắt ô tô đậu trên vỉa hè nên tức giận gọi điện đe dọa.

Còn bây giờ thì người này nói đã biết lỗi, vì thế tôi đã liên hệ với công an yêu cầu không điều tra số điện thoại đó nữa", ông Hải cho biết.

Nguoi doa giet ong Doan Ngoc Hai goi dien xin loi, nhan sai hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, người đe dọa ông đã gọi điện xin lỗi.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, hiện giờ số điện thoại đó đã được xoá khỏi danh sách điều tra.

Trước đó, sau khi công bố số điện thoại để người dân trực tiếp phản ánh về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được hơn 3.000 tin nhắn và cuộc gọi của người dân phản ánh cũng như động viên ủng hộ ông. Tuy nhiên, cũng có 6 cuộc gọi, tin nhắn có nội dung đe dọa giết cả gia đình vị Phó chủ tịch quận 1.

Ngoài tin nhắn và các cuộc gọi đe dọa, những đêm ông đi dẹp vỉa hè về khuya thường có thanh niên chạy xe máy bám theo từ cổng UBND quận về đến trước nhà.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải hỏi chủ quán nhậu có ai chống lưng không?

Vị Phó chủ tịch quận 1 phỏng đoán những người nhắn tin đe dọa ông có thể liên quan tới việc gần đây ông mạnh tay xử lý những bãi giữ xe và quán nhậu vỉa hè. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục xuống đường xử lý trật tự vỉa hè.

Sau đó, Công an quận 1 đã đến gặp ông Đoàn Ngọc Hải và gia đình để tiếp nhận thông tin, điều tra về các số điện thoại đã đe doạ ông.

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải bị dọa giết: Công an quận 1 vào cuộc điều tra

An Nhiên
Bình luận