Người điên cướp ô tô gây tai nạn

Ngày 1/11, tại TP.Biên Hòa đã xảy ra một vụ cướp ô tô táo tợn ngay giữa trung tâm thành phố. Hung thủ là một bệnh nhân tâm thần.


Theo những người chứng kiến, khoảng 4h sáng ngày 1/11, anh Đồng Xuân Tài, tài xế của hãng taxi Sài Gòn, đang đậu xe taxi hiệu KIA, đổ xăng tại cây xăng Thành Thái, trên đường Nguyễn Ái Quốc (P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) và chuẩn bị giao ca. Khi vừa đổ xăng xong, bất ngờ, có một người nhảy lên xe taxi của anh Xuân Tài, điều khiển xe chạy về phía Hố Nai. Thấy vậy, hai người lái taxi gần đó đuổi theo chiếc xe.

Khi đuổi được khoảng 1 km, xe này bất ngờ lao vào lề trái, tông vào cột điện bên đường làm đầu xe taxi bị bẹp. Sau  đó, kẻ cướp đã bị các tài xế taxi bắt giữ, giao cho Công an P.Tân Tiến để điều tra.

Chiếc xe KIA đâm vào trụ điện bên đường, do Lê Ngọc Tài gây ra 

Chiếc xe KIA đâm vào trụ điện bên đường, do Lê Ngọc Tài gây ra 


Theo điều tra ban đầu, kẻ cướp là Lê Ngọc Tài (21 tuổi, ngụ tại P. An Phú, Q. 2, TP HCM), là bệnh nhân của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2. Sau khi xác định được Tài bị bệnh tâm thần, Công an P.Tân Tiến đã bàn giao cho Bệnh viện tâm thần Trung ương 2 đưa về để quản lý.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hòa, Trưởng khoa Bảo hiểm y tế kiêm Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2), Tài được gia đình đưa vào nhập viện vào lúc 20 giờ ngày 30.10, với chẩn đoán ban đầu là bị bệnh rối loạn loạn thần cấp và nhất thời. Sau đó, các bác sĩ cho nhập viện tại khoa Bảo hiểm y tế để điều trị.

Rạng sáng ngày 1/11, người nhà mở dây trói cho Tài đi vệ sinh thì bệnh nhân trốn khỏi bệnh viện và gây ra vụ cướp trên. Hiện Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 đã đưa Tài vào điều trị tại khoa B1 để giám sát chặt chẽ.

Theo Thanh Niên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN