Người địa phương nói gì về 'nhà tâm linh cậu Thủy'?

Thời sựThứ Năm, 31/10/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Người dân địa phương không ai tin vào khả năng "phi thường" của "cậu Thủy" trong việc tìm mộ, hài cốt liệt sỹ.

(VTC News) - Người dân địa phương không ai tin vào khả năng "phi thường" của "cậu Thủy" trong việc tìm mộ, hài cốt liệt sỹ.

Giàu "bất thường" khi ra tùKhi mà hàng trăm người dân thập phương mắc lừa chiêu tìm hài cốt liệt sỹ của "cậu Thủy", thì ngay chính địa phương ông này đang sống, không một người dân nào tin vào khả năng được cho là "phi thường" của Thúy. Mấy ngày nay, việc "Cậu Thủy" bị cơ quan công an bắt giữ là chủ đề bàn tán xôn xao tại thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh.

"Cậu Thủy" tên thật là Nguyễn Văn Thúy (54 tuổi, trú tại thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh). Sau khi ly dị vợ đầu, năm 1995, ông Thúy chung sống với bà Mẫn Thị Duyên (50 tuổi) ở thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, Yên Phòng, Bắc Ninh.
Người cùng địa phương không ai tin 'cậu Thủy'
Nguyễn Thanh Thúy

Đến năm 1996, hai vợ chồng Thúy bị kết án tù vì tội Lừa đảo, Chiếm đoạn tài sản và tàng trữ vũ khí quân dụng. Đến năm 2005, Nguyễn Văn Thúy ra tù, hai năm sau, vợ hắn cũng mãn hạn và về địa phương sinh sống. Từ đó, Thúy tự xưng là "cậu Thủy" có khả năng "thấu thị" nên nhận tìm hài cốt liệt sỹ.

Tuy nhiên, khách hàng của "Cậu Thủy" chỉ là những người ở địa phương khác tìm đến. Một hàng xóm của Thúy cho hay: “Người dân thị trấn Chờ không ai tin vào khả năng của ông Thúy cả, đặc biệt là việc tìm mộ, hài cốt. Nên trọng địa phương, chẳng có ai tìm đến ông ấy để nhờ cậy. Chỉ thấy ô tô từ các địa phương khác đến nhà ông ấy thôi”. Đối với người dân trong thôn, cái tên "cậu Thủy" rất lạ lẫm đối với họ.
Người cùng địa phương không ai tin 'cậu Thủy'
Hai con sư tử đã trước cổng nhà Nguyễn Văn Thúy
Bà T. một người dân thôn Trác Bút nói rằng, họ ít khi thấy vợ chồng nhà Nguyễn Văn Thúy xuất hiện ngoài đường, ít khi giao lưu với người ngoài. “Thi thoảng thấy ông ấy đứng trong khu vực sân nhà, nơi có mấy chậu cây cảnh” bà T. nói. Người trong thôn biết gia đình "cậu Thủy" hành nghề "tâm linh" nên ngại tiếp xúc.

Sống trong ngôi nhà ba tầng xa hoa, lộng lẫy, "cậu Thủy" ít khi qua lại với hàng xóm. Người dân ngỡ ngàng trước sự giàu lên nhanh chóng của vợ chồng Thúy. Ra tù một thời gian, Thúy xây căn nhà to nhất nhì thôn, sắm ô tô đi lại, cuộc sống vương giả khiến nhiều người hoài nghi.

“Có thời gian thấy ông ấy không xuất hiện tại địa phương, căn nhà luôn đóng kín cổng, thi thoảng có người thân cận đến mới mở cổng ra vào. Ra tù có mấy năm, vợ chồng ông ấy xây căn nhà to nhất thôn, ai cũng ngạc nhiên vì sự giàu lên nhanh chóng của họ” một người dân cho hay.
Người cùng địa phương không ai tin 'cậu Thủy'
Biệt thự lộng lẫy của Nguyễn Thanh Thúy

Người cùng địa phương không ai tin 'cậu Thủy'
Điện thờ được đặt ở tầng 3 ngôi biệt thự
Căn biệt thự của ‘cậu Thủy’ được xây dựng hoàn tất vào năm 2011, căn nhà với hai màu xanh nổi bật, điểm thêm các họa tiết phong thủy. Cổng nhà được cảnh giữa bởi hai con sư tử đá uy nghi. Vài tháng gần đây, ông cho tu sửa, sơn lại màu, mua thêm nhiều đồ đạc đắt tiền.

"Dân địa phương không ai tin ông Thúy"

Trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Văn Thảo – Phó trưởng Công an thị trấn Chờ (Yên Phong, Bắc Ninh) cho biết, ngày 28/10, đợn vị này cùng có mặt tại nhà riêng Nguyễn Văn Thúy phối hợp với Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị có sự chứng kiến của Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an và Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh, công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Thúy (tức Cậu Thủy, sinh 1//5/1959) và Mẫn Thị Duyên (sinh ngày 28/4/1962).
Người cùng địa phương không ai tin 'cậu Thủy'
Dao, còng số 8, dùi cui điện... được tìm thấy trên xe ô tô của Thúy

Theo ông Thao, vợ chồng Nguyễn Văn Thúy chưa để lại điều tiếng, va chạm với ai hay bị xử phạt gì tại địa phương. Ông Thao khẳng định: “Người dân tại địa phương không ai tin vào khả năng của Nguyễn Văn Thúy”.

Ông Thao cho biết, đã từng có một số người dân ngoại tỉnh đến hỏi chính quyền để liên hệ ‘nhà tâm linh Cậu Thủy’ nhờ tìm mộ, hài cốt, nhưng chính quyền đã thẳng thắn trả lời trên địa phương không có ai có khả năng như vậy. Từ thời điểm Thúy bị bắt, chưa có trường hợp nào đến công an thị trấn Chờ trình báo về việc bị "nhà tâm linh Cậu Thủy" lừa đảo.


Hà Minh
Bình luận
vtc.vn