Xác minh tin người đi cùng bệnh nhân 332 nhảy sông trốn cách ly

Tin nhanh 24hThứ Tư, 10/06/2020 22:50:00 +07:00

Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin nam thanh niên bỏ trốn cách ly tập trung sau khi từ nước ngoài trở về.

Chiều 10/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu xác nhận cơ quan chức năng đang khẩn trương xác minh, xử lý trường hợp nam thanh niên bỏ trốn cách ly tập trung sau khi từ nước ngoài trở về nước chung nhóm với nam bệnh nhân số 332.

Nam bệnh nhân 18 tuổi, ngụ xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, được Bộ Y tế công bố dương tính với COVID-19 vào ngày 8/6. Bệnh nhân này từ nước ngoài trở về Việt Nam vào ngày 25/5, chung với một số người khác.

Xác minh tin người đi cùng bệnh nhân 332 nhảy sông trốn cách ly - 1

Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngư, nơi bệnh nhân 332 đang cách ly. (Ảnh: Văn Khương)

Nhóm người sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự nhưng một nam thanh niên đi chung đã nhảy xuống sông để trốn cách ly tập trung.

Khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng truy tìm nhưng người này lợi dụng đêm tối thoát đi. Sau đó, anh này này về nhà ở Thường Phước 1 và tiếp xúc với nhiều người. Lực lượng chức năng phát hiện ra nơi ở nên đưa đi cách ly.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đang chờ kết quả.

Ngày 11/6, cơ quan chức năng sẽ thực hiện chẩn đoán cộng đồng tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, xác lập lại bản đồ dịch tễ, đưa ra các bước can thiệp ngăn chặn và phòng chống bệnh triệt để.

Video: Hơn 6,8 triệu người mắc COVID-19 trên toàn cầu

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !