Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Người dì bí ẩn của ông Kim Jong-un tiết lộ về cuộc sống ở Mỹ

(VTC News) - Ít ai biết rằng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có một người dì đang sinh sống cùng chồng ở Mỹ sau khi tìm cách đến đây từ năm 1998

Ko Yung-suk là dì của ông Kim Jong-un, bà từng là người chăm sóc cho ông tại Triều Tiên và Thụy Sỹ trước khi đến Mỹ năm 1998, thời điểm mà nhà lãnh đạo Triều Tiên hiện nay mới hơn 10 tuổi.

Nguoi di bi an cua ong Kim Jong-un tiet lo ve cuoc song o My hinh anh 1

Vợ chồng bà Ko Yung-suk và ông Ri Kang trên đường phố Mỹ  

Trả lời Washington Post, bà Lo nói: "Kim Jong-un không phải là người gây rối nhưng ông ấy nóng tính và thiếu khoan dung. Khi bị mẹ phê bình chơi nhiều hơn học, Kim Jong-un sẽ không cãi lại mà phản ứng theo một cách khác, ví dụ như nhịn ăn".

Bà Ko và chồng mình, ông Ri Kang chia sẻ rằng, khi còn nhỏ ông Kim Jong-un rất mê bóng rổ, đi ngủ cũng ôm bóng theo và có một ước mơ đó là được đến thăm Disneyland.

Nguoi di bi an cua ong Kim Jong-un tiet lo ve cuoc song o My hinh anh 2

Cặp vợ chồng người Triều Tiên trong Công viên trung tâm New York  

Sau thời gian sống cùng ông Kim Jong-un ở Thụy Sĩ, bà Ko và chồng quyết định tìm đường sang Mỹ, sống ở một khu vực gần New York và mưu sinh bằng một tiệm giặt là.

Cặp vợ chồng già cho biết, họ hài lòng với cuộc sống ở Mỹ và công việc giặt là cũng đủ cho họ nuôi 3 người con trưởng thành.

Theo bà Ko, 18 năm trước, mẹ của ông Kim Jong-un phát hiện bị ung thư vú và họ lo lắng sau khi bà qua đời ông Kim Jong-il sẽ không tha thứ cho những người thân của vợ mình.

Tuy nhiên, sau 18 năm sinh sống ở nước ngoài, ông Ri tâm sự rằng: "Mục tiêu lớn nhất của tôi là được trở về Triều Tiên. Tôi hiểu Mỹ và cũng hiểu Triều Tiên, vì vậy tôi nghĩ mình có thể trở thành cầu nối của 2 nước".

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN