• Zalo

‘Người đẹp xứ Thanh’ treo cổ: Nỗi đau bị lừa tình, tiền?

Pháp luậtThứ Bảy, 21/12/2013 07:54:00 +07:00

(VTC News)- Vì sao 'người đẹp xứ Thanh' Phạm Thị Ngọc Lan tự treo cổ trước cổng Công ty xi măng ViCem Tam Điệp vẫn là câu hỏi được dư luận đặt ra...

(VTC News) -  Vì sao 'người đẹp xứ Thanh' treo cổ trước cổng Công ty xi măng ViCem Tam Điệp là câu hỏi được dư luận đặt ra và nghi vấn lớn vẫn xoay quanh chuyện tình - tiền với 'sếp' ViCem Tam Điệp Nguyễn Sĩ Ngọc.

Sáng 21/12, trao đổi với phóng viên VTC News, bà Đỗ Thị Loan - mẹ chị Phạm Thị Ngọc Lan (người treo cổ trước cổng công ty xi măng Vicem Tam Điệp) cho biết, chị Lan đang điều trị tích cực tại một bệnh viện ở Hà Nội và sức khỏe đang dần hồi phục.

Tuy nhiên, tâm trạng của chị Lan vẫn chưa ổn định, ít nói chuyện với người khác và thể hiện sự buồn bã sau những gì đã xảy ra.

Bà Loan nói rằng, trong lúc chị Lan nằm viện chủ yếu có hai mẹ con chăm nhau, nguồn viện phí và các chi phí điều trị khác đang là mối lo lắng lớn của gia đình.

Trước đó, trưa 17/12, tại công ty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình), nhiều người dân phát hiện ra “người đẹp xứ Thanh” Phạm Thị Ngọc Lan (SN 1976, trú tại TP. Thanh Hóa) đã treo cổ tự tử ngay trước cổng trụ sở công ty nên đã đưa đi cấp cứu.

Hình ảnh người dân cứu chị Lan sau khi treo cổ.
Được biết, Phạm Thị Ngọc Lan là cô gái nổi tiếng xinh đẹp ở Xứ Thanh, người được coi là “bạn gái” của ông Nguyễn Sĩ Ngọc, Tổng giám đốc Cty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình).

Theo mẹ nạn nhân, sáng 17/12, chị Lan khóa của nhà rồi đến gửi chìa khóa. “Trước khi đi, nó còn bảo là chắc có lẽ lần này con không về nữa. Tôi hỏi lý do thì nó chỉ cười” – bà Loan kể.

Linh cảm đến chuyện không lành, bà Loan đã đến nhà con gái và giật mình khi mở cửa phòng thấy khói hương nghi ngút, giữa nhà xuất hiện một bàn thờ.

Chưa hết bàng hoàng, bà tìm trong tập đơn kêu cứu thì phát hiện một bức thư tuyệt mệnh mà chị Lan viết.

Thư có đoạn: “…Thưa cha! Con đã bị ép buộc phải quan hệ với người đàn ông đã có gia đình trong suốt 18 năm, và rồi kết cục đã bị người đấy hủy hoại cả cuộc đời con bằng 21 tháng tù giam. Một bản án oan sai mà con không có cách gì để minh oan được vì người ta có quyền và có tiền…”.

Vốn nổi tiếng xinh đẹp cuộc sống của chị Lan liên tiếp trải qua sóng gió, chị Lan đã từng phải đi tù, đến khi trở lại với cuộc sống gia đình, nhiều lần gia đình phải đưa Lan đi trại tâm thần.

Ngày 20/12, trả lời trên Zing.vn về sự việc, ông Nguyễn Sỹ Ngọc thừa nhận giữa ông và chị Lan từng có một thời gian dài gần gũi. Bản thân ông Ngọc rất tôn trọng và dành cho chị Lan nhiều thứ, gồm cả tiền bạc và tinh thần.

“Tôi quen cô Lan từ cách đây đã gần 20 năm. Thấy cô ấy nghèo khó nhưng khá xinh đẹp nên đã tìm cách giúp đỡ chân thành, không vụ lợi. Mặc dù đã biết tôi có vợ con nhưng cô vẫn tìm cách gần gũi tôi”, ông Ngọc cho hay.

Theo lời Ngọc, sau khi 2 người có quan hệ tình cảm, chị Lan từ một cô gái hiền lành, xinh đẹp đã dần thay tính đổi nết, trở thành một người hay có tính ghen tuông nên không còn được ông tôn trọng.

Sau khi mãn hạn tù, chị Lan cho rằng ông Ngọc nợ mình 180 cây vàng nên đã tìm đến công ty nơi ông này làm Tổng giám đốc để đòi. Không được đáp ứng, chị đã treo cổ.

Việc chị Lan phải chấp hành hình phạt 21 tháng tù giam về tội “cưỡng đoạt tài sản”, ông Ngọc nói thêm: “Cô ta chiếm đoạt số tiền lớn của một nữ nhân viên công ty tôi thì việc phải ngồi tù là chuyện đương nhiên. Nhưng cô ta cứ khăng khăng là mình bị oan và cho rằng chuyện do tôi bày mưu”, vị Tổng giám đốc Công ty xi măng Vicem Tam Điệp nói.

Về việc chị Lan treo cổ trước cổng công ty, ông Ngọc nói rằng: “Việc Lan tìm đến cái chết hoàn toàn chỉ là một vở kịch của cô ta và người nhà nhằm gây mất uy tín cá nhân tôi chứ chẳng có gan chết thật đâu”.

Bạch Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !