• Zalo

Sony bất ngờ trình làng mẫu xe điện Vision-S

Người đẹp và xe Thứ Tư, 08/01/2020 06:28:17 +07:00

(VTC News) - Sony bất ngờ giới thiệu mẫu xe điện có tên Vision-S tại triển lãm CES 2020, đánh dấu việc tập đoàn công nghệ Nhật Bản chính thức gia nhập thị trường ô tô.

Sony mang đến triển lãm CES 2020 năm nay một bất ngờ lớn với tên gọi Sonny Vision-S. Đây là một mẫu xe điện ý tưởng nhằm thể hiện nhiều thế mạnh khác nhau của tập đoan công nghệ này. Họ sẽ không chỉ sản xuất các sản phẩm giải trí, cảm biến camera mà họ sẽ còn làm nhiều hơn thế nữa.

Chiếc Vision-S được giới thiệu có 33 cảm biến khác nhau trong và ngoài xe, nhiều màn hình rộng, âm thanh 360 và các bộ phận đến từ công ty công nghiệp như BlackBerry và Bosch. Nó cũng có kết cấu từ nhà sản xuất Magna - mà Sony cho biết sẽ có thể ứng dụng cho các loại xe khác như SUV.

Sony bất ngờ trình làng mẫu xe điện Vision-S - 1

Vision-S sử dụng hai động cơ 200 kW, có thể tăng tốc 0-100 km/h sau 4,8 giây. Tốc độ tối đa là 240 km/h. (Ảnh: The Verge)

Về ngoại thất, chiếc xe cóđường n ét mạnh mẽ của Porsche, cụm đèn pha và mặt bên có phần giống mẫu xe Lucid Motors Air của Mỹ. Nội thất của Vision-S có màn hình kéo dài trên bảng điều khiển giống mẫu màn hình của hãng xe Byton, Trung Quốc. Ngoài ra, xe còn có màn hình cho hành khách ngồi phía sau.

Sony công bố chiếc xe vào cuối buổi họp báo của mình. Điều đáng nói là hãng này chỉ dành ít phút để thảo luận về chiếc xe trước khi kết thúc buổi họp báo. Vì vậy, rất nhiều câu hỏi xung quanh mẫu xe này vẫn chưa được trả lời như Sony có định đưa sản phẩm này vào sản xuất hay nó chỉ là mẫu xe để tham khảo?

Ngọc Khánh (Nguồn: The Verge)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục