Người đẹp Thúy Ngân: Sự đố kỵ khiến người ta mệt mỏi

VTC News) – Đoạt giải Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Trang sức 2009, người đẹp xứ miền Tây sông nước Lê Huỳnh Thúy Ngân được đặc cách vào thẳng chung kết cuộc thi HHTGNV 2010 bên cạnh hai người đẹp khác là Lê Thị Mơ và Phan Thị Hương Giang.

    » Siêu mẫu Phương Mai lọt bán kết Hoa hậu TGNV 2010
» Hoa hậu TG người Việt bất ngờ với

» Siêu mẫu Phương Mai lọt bán kết Hoa hậu TGNV 2010 » Hoa hậu TG người Việt bất ngờ với "miền gái đẹp" » Thêm 24 người đẹp vào bán kết Hoa hậu TG người Việt » Ngắm 2 gương mặt đầu tiên vào bán kết Hoa hậu TGNV » Đấu giá quyền trao vương miện Hoa hậu TG người Việt » “Bản sao” Mai Phương Thúy: Không để cám dỗ lôi kéo » "Bản sao" Mai Phương Thúy lọt thẳng chung kết HHTGNV

Hiện, người đẹp này đang theo học chuyên ngành tiếng Anh tại Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM. Bên cạnh công việc học tập, cô đã bắt đầu tham gia một vài vai diễn nhỏ trong các phim truyền hình như Gia đình phép thuật. Thúy Ngân rất coi trọng học thức, lảng tránh những bon chen, cạnh tranh và scandal của giới chân dài. Người đẹp có một điểm tựa vững chắc trong cuộc sống là gia đình.
  Lê Huỳnh Thúy Ngân dịu dàng trong tà áo dài.

Lê Huỳnh Thúy Ngân dịu dàng trong tà áo dài.


VTC News có cuộc trò chuyện với chân dài với gương mặt dịu dàng này.

- Cô tích lũy kinh nghiệm và kiến thức như thế nào cho cuộc thi HHTGNV lần này?

- Tôi đã lo lắng khi quyết định tham gia cuộc thi. Không biết kết quả như thế nào. Nhờ sự động viên của gia đình bạn bè, người thân, tôi thấy tự tin sánh bước cùng các người đẹp khác trong cuộc thi. Tôi nghĩ kiến thức là chuyện phải tích lũy cả đời và phải thực sự chuyên tâm và cần mẫn. Tôi học từng ngày, tìm mọi cách để học cho cuộc sống của mình chứ không chỉ là một cuộc thi.
 
- Danh hiệu Á khôi 1 của cuộc thi Hoa khôi Trang sức chưa đủ để khiến cô thỏa mãn. Cô đánh giá thế nào về các cuộc thi sắc đẹp hiện nay?

- Các cuộc thi sắc đẹp hiện tại quy mô ngày càng lớn. Mỗi cuộc thi đều có những điểm riêng biệt. Tham gia các cuộc thi, tôi học hỏi được nhiều thứ trong kinh nghiệm sống, từ đó, thông qua các hoạt động từ thiện tôi nhận được nhiều điều, biết nhiều cảnh đời, học hỏi nhiều thứ. Cuộc sống có nhiều điều mà nhà trường không thể đem lại được.

- Và không có cảm giác mệt mỏi khi bị cạnh tranh chứ?

- Tôi không có cái cảm giác đó vì tôi đến với các cuộc thi nhan sắc để cạnh tranh. Tôi nghĩ đến với cái đẹp là phải vui vẻ hạnh phúc chứ. Đi thi, tôi chỉ muốn học hỏi thêm thôi. Thắng thua không phải vấn đề. Quan trọng với tôi là sự chiến thắng chính bản thân mình. Tôi quan niệm, sắc đẹp không phải là vĩnh viễn, cái bên trong con người mới để chúng ta thực sự đáng quan tâm. Có thể không đẹp với tất cả mọi người nhưng đẹp ít nhất trong mắt gia đình mình và người thân. Con người không cầu toàn mọi thứ được.

- Cô quan trọng việc học của mình. Vậy cô nghĩ gì về chuyện người ta hay nghi ngờ về kiến thức của người đẹp?

- Tôi nghĩ phụ nữ hiện đại có thể làm được nhiều việc từ kinh doanh đến nghệ thuật. Người phụ nữ cũng có thể làm lãnh đạo hay giải quyết bất kỳ một vấn đề nào. Có thể, một số chân dài với những hớ hênh của mình trong giao tiếp và thể hiện mình nên gây những ấn tượng không tốt về giới chân dài nói chung. Tôi không có khả năng thay đổi hoàn toàn cái nhìn của xã hội về thế giới chân dài nhưng bàn thân tôi sẽ tránh những lỗ hổng đó.
 
- Cô cũng nói cô vô tư đi trên đường của mình, không quan tâm đến những cám dỗ bon chen. Tuy nhiên, trong các cuộc thi sắc đẹp, đôi khi sự bon chen, sự cạnh tranh để có thứ hạng không phải là ít?

- Trong các cuộc thi vốn không nên có những điều đó. Nhưng những điều đáng tiếc ấy vẫn xảy ra. Tôi không muốn những điều ấy xảy ra và sẽ không bao giờ làm những điều khiến lương tâm, nhân cách của mình bị tổn thương.

- Bản thân cuộc thi Hoa khôi Trang sức cô tham gia cũng có những lùm xùm, cô chắc cũng quan tâm chứ?

- Tôi không nghe nói nhiều về những điều như vậy. Tôi đi thi và không quan tâm đến những chuyện mà anh nói. Cái tôi quan tâm là thể hiện mình như thế nào thôi. Tôi tránh xa những scandal. Tôi đã hết mình và hỗ trợ các thí sinh khác. Vì vậy, những điều không liên quan đến tôi thì tại sao tôi phải khổ tâm nghĩ về nó. Hơn nữa, bản thân tôi nghĩ không nên xen vào, BTC mới là những người phải quan tâm đến những điều ấy và giải quyết một cách thấu đáo.

- Cô nghĩ, scandal đó có ảnh hưởng đến danh hiệu của những người chiến thắng?

- Tôi không nghĩ như vậy. Tôi hài lòng với giải Á khôi 1 của cuộc thi vì đó là thành quả của sự cố gắng mà tôi đã dành cho cuộc thi.

- Nhưng ai chẳng mong muốn đạt được vị trí cao nhất?

- Tôi cũng vậy. Tôi nghĩ ai cũng muốn đứng ở vị trí cao nhất, được công nhận và tôn vinh. Nhưng tại sao phải buồn khi mình đứng ở vị trí thấp hơn. Bởi vì kết quả ấy được ghi nhận bởi cả một hội đồng BGK và khán giả. Tôi không sống vì chỉ bản thân mình và chỉ nghĩ đến cảm xúc của mình. Công chúng và những người khác đang nghĩ gì về mình cũng quan trọng.

- Nhưng với vị trí thấp, hoạt động của những người đẹp cũng cầm chừng và thậm chí họ bị lãng quên ngay sau khi cuộc thi kết thúc. Vì thế mà đi thi tiếp?

- Tôi không nghĩ mình sẽ nổi tiếng. Chỉ cần thể hiện bản lĩnh của mình là đủ.
   

 


- Cô tham gia hoạt động nghệ thuật nào chưa?

- Tôi cũng có tham gia đóng phim nhưng thời gian này do bận việc học nên không nhận vai thứ chính vì sẽ ảnh hưởng. Mà đó lại là điều tôi không hề mong muốn. Tôi muốn hoàn thiện mình. Đến lúc hợp lý, tôi sẽ thực hiện các kế hoạch của bản thân.

- Cụ thể các kế hoạch đó là gì?

- Trong nghệ thuật, tôi sẽ tham gia những bộ phim với những vai diễn mà tôi thích và muốn thể hiện, chụp hình, quay quảng cáo hay những công việc mà bản thân mình mong muốn mà chưa có dịp thực hiện.

- Cô muốn là diễn viên hơn tham gia các hoạt động nghệ thuật khác?

- Từ nhỏ tôi đã rất thích được là diễn viên. Nhưng cũng thích là người mẫu nên tôi đã tham gia các cuộc thi sắc đẹp để mở rộng lĩnh vực hoạt động và có điều kiện để thực hiện ước mơ của mình.

- Cô sẽ phát triển tất cả các cơ hội hay lựa chọn để phát triển?

- Tôi đang vừa học vừa làm và tham gia các hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, sau này khi kết thúc việc học, chắc tôi cũng phải nghĩ đến những hướng đi vững chắc hơn. Nhưng nghệ thuật chắc chắn thì sẽ tham gia vì yêu thích từ nhỏ rồi.

- Và kiến thức ngoại ngữ sẽ sử dụng thế nào?

- Tiếng Anh rất cần thiết. Người đẹp không thể chỉ biết nói một thứ tiếng. Khi có dịp thì nên thể hiện khả năng của mình.

- Đóng phim với người đẹp có vất vả không?

- Vất vả chứ. Những người có tâm, có nhiệt huyết mới có thể theo đuổi công việc này. Tôi từng phải quay đi quay lại hơn chục đúp cho một cảnh quay. Nếu không kiên trì, không có tình yêu, khó làm được như vậy lắm. Hơn nữa, khi làm phim, tôi cũng có cơ hội gặp và làm việc với những nghệ sỹ lớn, những thần tượng của mình. Đó là điều rất thú vị và tôi cũng học được nhiều điều từ những nghệ sỹ anh chị.

- Cô biết lợi thế của mình chứ?

- Đó là sự tự tin và sức mạnh từ gia đình. Tôi đã dùng nó để vững tin đi trong những ngày qua và tiếp tục dùng sức mạnh này để vượt qua những cánh cửa khác trong đời sống đang chờ đợi mình. Đầu tiên là vòng chung kết HHTGNV.

- Cuộc sống của một sinh viên hoa khôi khác gì với một cô nữ sinh bình thường?

- Tôi thấy mình được quan tâm nhiều hơn. Xuất hiện được nhiều sự chú ý. Nhưng bản thân tôi thì luôn giản dị. Sau cuộc thi, mọi người gần gũi tôi hơn, chia sẻ với tôi vì họ thấy tôi không thay đổi.

- Nhưng cuộc đời có cả đố kỵ và nghi kỵ?

- Tôi đã nhận được nhiều lời nói không hay sau khi tham gia Hoa khôi trang sức trở về. Nhưng họ đã xin lỗi vì hiểu nhầm. Tôi nghĩ, sự đố kỵ khiến người ta mệt mỏi. Tôi không muốn nghĩ nhiều đến những chuyện như vậy. Mệt mỏi lắm! Tôi không chắc cả đời mình không có những phút đố kỵ nhưng tôi tránh những điều như vậy. Khi không đạt được danh vọng, tôi chỉ buồn chút thôi. Sau đó, nhìn lại mình để thay đổi, và nhận ra những yếu điểm của mình!
   

 

 
- Công việc của một người đẹp bị cuốn vào những dự án khiến người ta không bị rơi vào cảm giác cô đơn?

- Không phải đâu. Có lúc tôi cũng cảm thấy lẻ loi, chán chường và cảm thấy yếu đuối với công việc học tập cũng như đời sống của mình. Tôi là một sinh viên sống xa nhà, cha mẹ không gần gũi, tránh sao được những phút giây như thế. Nhưng mình đã lớn rồi, có thể tự lo và tự vượt qua những lúc như thế.

- Vậy, cô giải quyết với những khó khăn thế nào?

- Thường thì tôi sẽ tìm mọi cách để giải quyết tốt tất cả các vấn đề. Tôi cũng đã tự giải quyết được nên không thấy có vấn đề gì!

- Nhưng cũng có khi cảm thấy bất lực chứ?

- Lúc ấy, tôi tựa vào gia đình. Đặc biệt là cha tôi, một người đàn ông mẫu mực, luôn lo cho con từ những việc nhỏ nhất. Những khi tôi buồn, cha luôn đến và nói hãy chia sẻ và nếu có gì khó khăn. Cha sẽ ở bên giải quyết cùng tôi.

- Vậy sẽ chắc không bao giờ khiến người thân buồn phiền!

- Tôi luôn cố gắng để làm điều này. Ai cũng có sai lầm nhưng tôi cố gắng sửa chữa những vấp váp của mình. Gặp sai lầm thì đứng dậy. Nhưng có những lúc tôi cũng giấu những khó khăn những đố kỵ trong đời sống để gia đình không phải lo lắng nhiều. Cha còn phải lo rất nhiều việc. Tôi có thể tự trang trải cuộc sống và học tập của mình.

- Xin cảm ơn cô. Chúc cô thành công trong vòng thi tới!

- Gia Vũ (Thực hiện)
Ảnh: Phạm Hậu
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN