Người đẹp sexy thứ 3 thế giới và 2 người đàn ông kỳ lạ

Để có những thành công liên tiếp trong năm 2009, người Hương Giang muốn nói lời cảm ơn không phải mẹ, không phải RASS (đơn vị đã cử cô dự thi Miss World để rồi sau đó cô có những thành công nối tiếp) mà là hai người đàn ông có ước mơ kỳ lạ: ước mơ xây những ngôi chùa. Họ là hai chuyên gia make up.

- Sau một loạt giải thưởng nhận được từ khi trở về từ Miss World, Hương Giang cảm thấy thế nào?

- Khi lọt vào top ba gương mặt khả ái nhất hành tinh do http://globalbeauties.com/ bình chọn, Giang bất ngờ. Các giải thưởng sau đó thì khiến Giang vui. Nhưng hơn cả các giải thưởng nhận được từ Miss World, từ độc giả của trang http://globalbeauties.com/ cho Giang sự tự tin bởi Giang nhận thấy, vẻ đẹp của người con gái Á đông được bạn bè thế giới đánh giá rất cao, được nhiều người yêu mến bên cạnh vẻ đẹp hiện đại của những cô gái châu Âu.

   

 

Về mối quan hệ với đại gia Hoàng Kiều

- Người ta bảo Giang là cô gái may mắn, bởi cuộc thi Miss World đã mang lại cho Giang tất cả, trong khi trước đó Giang chỉ là một cái tên mờ nhạt trong thế giới người đẹp. Đối với những người trong tập đoàn RASS đã đưa Giang đến với cuộc thi này, Giang nghĩ gì?

- Giang biết ơn họ, tất nhiên rồi. Nhưng có điều này, Giang không phải là đối tượng đầu tiên được RASS chọn, sau đó cũng không phải là người duy nhất được RASS đề cử để đến với cuộc thi này.

- Có thể nói, để có thành công của Hương Giang, ngoài nỗ lực của chính bản thân, không thể không nhắc tới sự hậu thuẫn lớn từ đơn vị có mối quan hệ mật thiết với những người tổ chức Miss World. Không ít người nhỏ to những chuyện hậu trường về mối quan hệ với đại gia này, Hương Giang nghĩ gì?

- Sau khi trở về từ Miss World, Giang nhận được nhiều câu hỏi và ý kiến tương tự nhưng Giang chưa bao giờ nói đến việc này bởi suy nghĩ rằng không thể có sức để đi giải đáp tất cả những thắc mắc không căn cứ. Nhưng lần này Giang sẽ nói. Kể từ khi được đề cử tham gia cuộc thì này đến nay Giang chỉ gặp những người đại diện phía RASS đúng bốn lần. Lần đầu tiên Giang cùng Dương Mỹ Linh, Ngọc Bích đến để trao đổi với ông Hoàng Kiều. Khi gặp, ông Hoàng Kiều có kiểm tra tiếng Anh của Giang, sau khoảng 15 phút trao đổi, ông ấy nói tiếng Anh như thế tạm ổn và nhắc Giang về chuẩn bị hồ sơ.

Trong suốt thời gian ở Anh và Nam Phi tham dự cuộc thi Giang có gặp lại ông Hoàng Kiều một lần trước đêm chung kết. Khi đó những người giữ bản quyền về cuộc thi ở tất cả các quốc gia đến đó để họp mặt, ông Hoàng Kiều đến cùng với con trai ông ấy. Lúc gặp, ông Hoàng Kiều có nói mấy lời động viên Giang, đại loại là làm được như thế này là ổn rồi, hãy tiếp tục cố gắng.

Sau khi trở về từ cuộc thi Giang có gặp thêm ông Hoàng Kiều hai lần nữa. Một lần gặp để cảm ơn ông cùng với RASS đã cử Giang tham dự cuộc thi, một lần khác RASS chủ động đề nghị Giang làm khách mời trong lễ kỷ niệm 330 năm thành lập tỉnh Mỹ Thọ và trong dịp đó RASS đề nghị Giang làm người đại diện đón tiếp các thí sinh nếu họ tổ chức cuộc thi Miss World vào năm 2010 tại Việt Nam

Giang nghĩ, RASS là một đơn vị kinh doanh nên họ tính được rất chắc chắn phần lời mà họ thu được sau mỗi việc làm. Vì thế, việc chọn ai đi thi là một công việc cần đến sự đầu tư nghiêm túc và chính xác chứ không thể tùy chọn dựa trên tình cảm cá nhân. Mối quan hệ giữa Giang và các thành viên trong tập đoàn RASS chỉ thuần túy là quan hệ công việc. Tuy nhiên Giang luôn biết ơn vì họ đã cho Giang một cơ hội, nhưng để có được thành công này, Giang có những mối hàm ơn khác lớn hơn.

Đi đâu cũng đồ đạc lỉnh kỉnh nhưng Hương Giang cho biết cô không cần một trợ lý đi theo mình chỉ để xách đồ. Hiện tại Giang cần một trợ lý, một người có am hiểu về showbiz để giúp cô thực hiện các kế hoạch trong công việc và cùng định hướng một con đường phát triển riêng.

Và hai người đàn ông kỳ lạ

- Vậy người mà Giang muốn tri ân là ai vậy?

- Đó là hai người đang sống và học tập tại Mỹ là anh Văn Phước và Huỳnh Hiệp. Giang biết tới hai người này khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2006 và sau đó nhận được sự ủng hộ của họ trên con đường làm người mẫu. Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu, hai anh ấy đã thay nhau bay đi bay lại giữa Houston va Las Vegas để trang điểm cho Giang. Cũng chính họ đã giúp Giang nhiều về tinh thần cũng như kinh nghiệm khi tham gia cuộc thi Miss World.

   

 

- Cụ thể họ đã hỗ trợ cho Giang những gì?

- Điều quan trọng nhất để làm nên thành công của Giang trong cuộc thi Miss world để rồi sau đó là liên tiếp các thành công như mọi người đã thấy. Chính hai anh đã giúp Giang xác định tâm lý để đến với cuộc thi này: nếu đạt được thành công thì rất tốt, nhưng cố gắng để có thêm nhiều bạn bè thì ai cũng có thể làm được.

Anh Văn Phước đặc biệt lưu ý Giang ý Giang phải tạo ra sự thân thiện từ bên trong. Anh ấy bảo, đừng đóng kịch vì em không thể diễn trong suốt cuộc thi, và những người trong ban giám khảo, họ rất tinh, không thể qua mắt được. Tại cuộc thi hai anh đã dạy cho Giang tự trở thành chuyên gia trang điểm cho chính mình trong cuộc thi này. Bởi ở Miss world các thí sinh phải hoàn toàn độc lập, tự lo cho mình từ trang điểm đến kết hợp trang phục. Nhờ có hai anh mà Giang luôn xuất hiện một cách đầy tự tin.

Trước đó, khi nộp hồ sơ cho bên RASS để gửi lên Cục biểu diễn nghệ thuật, trong ba người Giang, Linh và Ngọc Bích chưa biết ai sẽ được chọn nhưng RASS yêu cầu mỗi ứng viên phải chủ động và ở trạng thái sẵn sàng. Khi đó Giang có gặp một số nhà thiết kế để lên ý tưởng cho trang phục, ai cũng nhiệt tình nhưng không ai dám bắt tay vào thực hiện cả, vì sợ rằng nếu không được đi sẽ mất công cho tất cả mọi người.

Nhưng ngay trong thời gian đó hai anh Văn Phước và Huỳnh Hiệp đã liên tục gửi cho Giang các tài liệu về những cuộc thi sắc đẹp và hướng Giang phải chuẩn bị những gì nếu mình được chọn.

- Người ta thường nói cái gì cũng có đi có lại, Hương Giang đáp lại những sự quan tâm đó thế nào?

- Hai anh đã đưa ra một điều kiện nhưng điều đó cũng khiến Giang được chứ không hề mất gì. Trước khi tiếp tục sát cánh bên Giang trong cuộc thi Miss World, hai anh đã bắt Giang phải giữ một lời hứa đó là, nếu đạt được thành công nào đó tại cuộc thi này thì khi về nước nhất định sẽ phải sử dụng danh hiệu đó để làm từ thiện.

Mượn danh hiệu để làm từ thiện, câu chuyện này không mới với các người đẹp. Hoa hậu Mai Phương Thúy đã rất thành công khi chọn con đường làm từ thiện để tỏa sáng, sau sự tỏa sáng của cô ấy, tôi tin nhiều người muốn chọn cách này để được nổi tiếng hơn.

Mai Phương Thúy xứng đáng với danh hiệu đạt được, Giang cũng rất cảm phục suy nghĩ của Thúy khi cô ấy phát biểu: "Thúy có một danh hiệu xã hội trao tặng nên muốn cống hiến lại cho xã hội".

Nhưng là bạn của hai anh Văn Phước và Huỳnh Hiệp trong hơn hai năm, Giang rất cảm phục về tài năng cũng như những suy nghĩ của họ về cuộc sống. Giang từng ngạc nhiên về những mong muốn và ước mơ kỳ lạ của họ. Ngoài mơ ước được trở về Việt Nam xây dựng một trường đào tạo hoa hậu, cả hai người này còn nuôi một giấc mơ xây dựng được một ngôi chùa để làm từ thiện. Bởi thế, Giang hiểu rằng điều kiện hai anh đưa ra với Giang là xuất phát từ thực tâm. Hơn nữa, hai anh ấy cũng tin Giang có mong muốn này, bởi trước khi có một danh hiệu cụ thể Giang cũng từng tham gia nhiều hoạt động từ thiện cùng với bè bạn của mình.

   

 

- Sau những thành công, chị vẫn giữ được lời hứa chứ?

- Quan điểm sống của hai người này ảnh hưởng lên Giang rất nhiều. Chính họ dạy cho Giang hiểu sâu sắc một điều, ngựời trưởng thành là người biết quan tâm đến người khác. Chính những suy nghĩ này giúp Giang nhận ra trách nhiệm của mình và xác định trong thời gian tới mình sẽ phải tham gia công tác từ thiện và các hoạt động xã hội nhiều hơn.

Sau những thành công vừa qua, khi gọi điện cho Giang, anh Phước hỏi em có thấy vui cỡ nào, Giang trả lời, em chỉ vui vừa phải bởi em biết rằng thành công đến thì được tung hô, nhưng điều đó đồng nghĩa nếu em có bất cứ sai sót nào sau đó thì sẽ bị dư luận ch trích, khi đó bên em chỉ còn lại người thân. Sau khi Giang nói ra điều này thì lần đầu tiên sau nhiều năm quen biết, anh Phước mới động viên Giang một câu rằng, em đã trưởng thành thật rồi.

Sắp tới Giang sẽ tổ chức một buổi đấu giá từ thiện một bức tranh mua được trong thời gian đi dự thi Miss World. Đó là một bức tranh vẽ cảnh những người da đen mặc đồ truyền thống đang nắm tay nhau mà Giang đã xin được chữ ký từ 80 hoa hậu trong tại cuộc thi. Giang muốn thông qua một chương trình lớn, có tầm ảnh hưởng đến xã hội để có thể từ đó quyên góp được một số tiền đủ lớn để giúp được nhiều người.

Một trong vài ba người mẫu có cát-xê cao nhất

- Nổi tiếng đi cùng với tin đồn, chị đã chuẩn bị tâm lý để đối diện với điều đó như thế nào?


- Sau cuộc thi trở về Giang nghe được nhiều tin đồn lắm nhưng Giang cứ nghĩ, 10 tin đồn thì chỉ có một đúng, 9 sai, vậy nên Giang không có ý định giải thích. Có nhiều người nói Giang chảnh hơn, hét giá cát-xê trên trời…

- Thực tế thì giá cát-xê của chị thay đổi đến mức nào?

- Đến đúng mức mà Giang nghĩ mình xứng đáng được hưởng.

- Nghĩa là hàng vedette?

- Đúng vậy!

- Xin hỏi mức đó ở Việt Nam hiện tại có những ai đang được sở hữu?

- Không nhiều lắm. Theo Giang biết thì hiện có Thanh Hằng, Anh Thư và giờ có thêm Giang.

- Trước đó Giang ở vị trí nào trong thế giới người mẫu?

- Trong thế giới người mẫu có sự phân chia nhiều cấp độ: hạng A, hạng B, hạng C và hàng cao nhất là vedette. Từ ngay đi làm, Giang đã được đứng ở bảng người mẫu hạng A.

   

 

- Nếu về cấp độ thì từ hạng A lên vedette chỉ là một bậc nữa, nhưng thực tế thì có sự chênh lệch ra sao?

- Đúng là chỉ cách nhau về thứ hạng, nhưng mức cát-xê thì chênh lệch rất lớn giữa vedette và hạng A.

- Năm 2009, công ty người mẫu PL của Giang cũng có Hoàng Yến và Hoàng Điệp cùng tham gia các cuộc người đẹp tầm quốc tế. Khi trở về, mỗi người có những thành công riêng, thứ bậc trong nghề cũng thay đổi. Vậy quan hệ giữa Giang với mọi người có thay đổi hay không?

- Yến là người mẫu tự do chứ không phải là người thuộc PL, chỉ có Hoàng Điệp là cùng công ty với Giang. Giang cũng không có thói quen để ý đến đời sống riêng của mọi người. Với Yến thỉnh thoảng mới gặp gỡ, còn Hoàng Điệp thì gặp thường xuyên hơn. Giang quý Điệp, dù cô ấy không có khiếu ăn nói tốt nhưng thật ra rất thắng thắn và tốt bụng.

- Bạn bè thân của Giang chủ yếu thuộc giới nào?

- Bạn bè của Giang chủ yếu là những người trong lớp báo chí, họ cũng là những người bạn thân nhất của Giang. Giang ít chơi với người trong nghề. Thật ra cơ hội gặp gỡ nhau cũng không nhiều như cảm giác tạo được trên mặt báo. Ngay các bạn trong công ty PL cũng thỉnh thoảng mới gặp gỡ khi cùng có show diễn chung.

- Trở về với những thành công, có lẽ Giang nhận được nhiều lời chào mời từ các đại gia. Giang có khi nào nghĩ đây là một cơ hội để mình đổi đời?

- Cuộc sống của Giang đang thay đổi mà, đâu cần phải có đại gia mới có thể đổi thay. Giang thấy báo chí, phim ảnh đang phản ánh quá lên về sự phức tạp trong nghề người mẫu, về sự tấn công của những ông đầu hói, bụng phệ với những người đẹp. Chuyện đó thật nhảm. Bản thân Giang làm nghề hai năm nhưng chưa bao giờ phải nghe những lời đề nghị khiếm nhã và thấy bạn bè xung quanh cùng làm nghề cũng đang sống rất yên bình.

- Giữ kín chuyện tình cảm riêng, nhưng nguời ta bảo bạn trai hiện tại của chị cũng là một đại gia đấy. Chị giải thích thế nào?

- Không xác nhận hay phủ nhận. Vì đã là chuyện giữ kín thì không nên nói đúng không nào? (cười!)

- Thành công đến tới tấp thế có làm các kế hoạch trước đây của chị bị đảo lộn?

- Giang là người không dễ đạt được các kế hoạch trong cuộc sống vì thế không bao giờ đặt ra kế hoạch cho mình. Nếu nói về dự định gần trong 1- 2 năm tới thì Giang có thể xác định chứ dài hơi hơn thì Giang không có gì để nói cả.

Năm 2010 Giang sẽ hoàn thành nốt các môn học ở khoa Báo chí để ra trường. Song song đó, Giang dành 2 năm để đi diễn và tham gia các hoạt động xã hội ở trong nước. Sau đó Giang sẽ đi du học về truyền thông. Học xong và làm gì tiếp theo thì lúc đó Giang sẽ nghĩ tiếp.

- Cảm ơn Hương Giang. Chúc chị thành công với những dự định tiếp theo của mình!

Theo Đất Việt (Ảnh: Quốc Huy)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN