Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người đẹp, dáng xinh nhờ 6 động tác yoga cơ bản

Gia đình Thứ Hai, 22/06/2015 06:52:00 +07:00

Yoga là một trong những biện pháp giúp chị em có sức khỏe dồi dào và thân hình luôn thon thả. Những bài tập yoga đơn giản sau đây sẽ khiến bạn duy trì vóc dáng.

(VTC News) - Yoga là một trong những biện pháp giúp chị em có sức khỏe dồi dào và thân hình luôn thon thả.

Ngồi nghiêng vai

Ngồi nghiêng vai sẽ giúp bạn loại bỏ độc tố nhóm cơ phần bả vai. 
Tư thế ngồi xếp bằng trên sàn nhà. Bàn tay trái đặt sang bên đùi chân phải, tay phải đưa lên cao trên đầu và vòng qua bên trái kết hợp hít sâu. Từ từ thở ra và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 5 lần với các nhịp thở rồi đổi sang bên đối diện.

Lợi ích: Kéo dãn sườn và loại bỏ độc tố nhóm cơ phần bả vai.

Bước tấn

Bước tấn giải thoát độc tố và làm tan mỡ thừa khu vực bắp chân.  

Tư thế người đứng hai chân bằng nhau, hai tay đặt hai bên hông, mắt nhìn thẳng. Bước dài chân phải ra phía trước, từ từ đưa hai tay lên cao kết hợp với hít sâu. 

Dùng lực của hai chân đẩy lùi người trở lại và thở ra.Lặp lại quy trình của bài tập với 5 lần rồi đổi sang bước chân trái lên trước.

Lợi ích: Giải thoát độc tố và làm tan mỡ thừa khu vực bắp chân, giúp loại bỏ các hiện tượng sần vỏ cam.


Nằm quay gập gối

Năm gập gối làm giảm lượng mỡ thừa. 

Tư thế người nằm ngửa, hai tay đỡ sau gáy nâng cao đầu, kết hợp với co chân trái lên và vặn người sang bên. Hít sâu và giữ nguyên tư thế trong vài phút sau đó từ từ thở ra  và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập với 5 nhịp mỗi bên cho mỗi buổi tập.

Lợi ích: Làm săn chắc vòng eo.

Ưỡn người hình cái cầu

Săn chắc cơ đùi và hông với tư thế ưỡn người hình cái cầu. 


Tư thế người nằm ngửa, hai bàn chân bám sát nền sàn, hai tay đặt song song với thân người. Phối hợp lực cổ với hai chân và hai tay đẩy người sao cho phần lưng ưỡn cao lên phía trên hình như cái cầu. Kết hợp hít sâu và giữ nguyên tư thế trong vài phút, sau đó trở lại tư thế ban đầu.

Lợi ích: Làm săn chắc nhóm cơ đùi, hông và ngực.

Quỳ ngửa đầu phía sau

Động tác làm vòng eo, ngực và mông săn chắc. 
Tư thế quỳ hai gối dưới sàn, ngửa người về phía sau, hai tay nắm lấy gót bàn chân, ngửa đầu ra phía sau kết hợp hít sâu. Giữ nguyên tư thế vài phút rồi từ từ thở ra và trở lại tư thế ban đầu.

Lợi ích: Tác động làm săn chắc vòng eo, ngực và mông.

Đẩy mông lên cao
Đẩy mông lên cao làm săn chắc cơ mông, đùi. 
Tư thế người chống hai tay dưới sàn, hai bàn chân đặt sát nhau. Từ từ hít vào đẩy người ra phía sau, kết hợp với đặt nhẹ từ bàn tay cho đến khuỷu để đẩy mông lên cao hết cỡ. Giữ nguyên tư thế một phút rồi thở ra và trở lại tư thế ban đầu.

Lợi ích: Giúp loại bỏ độc tố,  làm săn chắc nhóm cơ mông, đùi, đồng thời còn giúp mái tóc phát triển tốt.

Kim Anh (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin