Người đẹp bán dâm ảnh hưởng tới đạo đức, lối sống thanh niên

(VTC News) - Hành vi vi phạm pháp luật liên quan tới một số người đẹp giành giải thưởng tại các cuộc thi sắc đẹp đang ảnh hưởng tới đạo đức, lối sống một bộ phận thanh niên.

Nhận định này được Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải đưa ra khi trình bày Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại phiên họp Quốc hội sáng nay (20/5).

Theo bà Hải, về mục đích ý nghĩa của các cuộc thi sắc đẹp, cử tri tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Bộ VHTT&DL rà soát, hoàn thiện các quy định về thể lệ, tiêu chuẩn đối với các cuộc thi sắc đẹp, đảm bảo mục đích tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu, có trí tuệ, nhan sắc, đạo đức và lối sống lành mạnh; đồng thời thận trọng hơn trong việc cấp phép cho các cuộc thi sắc đẹp; có quy chế quản lý, hoạt động của các người đẹp sau khi đạt giải, nếu vi phạm sẽ bị tước danh hiệu để đảm bảo tính nghiêm minh.

Nguoi dep ban dam anh huong toi dao duc, loi song thanh nien hinh anh 1

 Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải.

"Một số vụ việc vi phạm pháp luật có liên quan đến các người đẹp đoạt giải (như môi giới mại dâm, bán dâm, có lối sống không lành mạnh, thiếu trách nhiệm với danh hiệu đạt được,...) đã tác động lớn đến đạo đức, lối sống một bộ phận thanh niên, ảnh hưởng không tốt đến thuần phong mỹ tục nhất là hình ảnh cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam", bà Hải nhấn mạnh. 

Bà Hải nói thêm rằng Bộ VHTT&DL nhận thấy, hiện nay một số quy định của pháp luật đối với tổ chức, quản lý hoạt động thi người đẹp đã không còn phù hợp. Bộ đang triển khai rà soát, xây dựng dự thảo Nghị định để thay thế các quy định còn bất cập này, trình Chính phủ trong năm 2019.

Về vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay là kỳ thi THPTQG và xét tuyển sinh đại học, cử tri TP Hà Nội đề nghị Bộ GD&ĐT có giải pháp để khắc phục vấn đề thay đổi đề án thi THPTQG và xét tuyển sinh đại học làm ảnh hưởng đến tâm lý phụ huynh và học sinh. 

Trong khi đó, Cử tri các tỉnh Tiền Giang, Hà Nam, Thái Bình, Đắk Lắk,...bày tỏ bức xúc trước hiện tượng gian lận thi cử  ở các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La, yêu cầu Bộ GD&ĐT cho biết trách nhiệm của Bộ trong vấn đề này và các giải pháp khắc phục hậu quả.

Tiếp thu ý kiến cử tri, Bộ GD&ĐT cho biết đã tổ chức rà soát, đánh giá toàn bộ các khâu của quy trình tổ chức kỳ thi THPTQG để hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi.

Thuê khách sạn nuôi 'chân dài' bán dâm cho các quý ông Sài Gòn

Thuê khách sạn nuôi 'chân dài' bán dâm cho các quý ông Sài Gòn

Mỗi tháng, Khanh bỏ ra hơn trăm triệu đồng thuê khách sạn ở quận Gò Vấp cho các chân dài bán dâm tá túc và làm nơi "phục vụ" khách mua dâm.
 
Các cuộc thi sắc đẹp mà Thư Dung tham gia 'ao làng' đến mức nào?

Các cuộc thi sắc đẹp mà Thư Dung tham gia 'ao làng' đến mức nào?

MC Phan Anh từng từ chối chấm phần thi ứng xử vì không đồng tình với kết quả top 5 trong cuộc thi mà Thư Dung đăng quang Hoa hậu.
Diệu Hoa
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU