Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người đang cách ly phòng COVID-19 tại TP.HCM nhận lương hưu thế nào?

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 05/08/2020 18:18:59 +07:00
(VTC News) -

TP.HCM khuyến khích người nhận lương hưu, trợ cấp qua tài khoản, người đang cách ly phòng COVID-19 cũng có phương án nhận lương hưu an toàn.

Ngày 5/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa chấp thuận chủ trương, giao Bưu điện TP.HCM chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM và UBND các cấp tiếp tục thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH bắt đầu từ kỳ chi trả tháng 8/2020 trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 theo phương án đề xuất của BHXH TP.

Người đang cách ly phòng COVID-19 tại TP.HCM nhận lương hưu thế nào? - 1

TP.HCM có phương án chi trả lương hưu tháng 8/2020 và trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh minh họa)

Theo đó, phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện trong thời gian phòng,chống dịch COVID-19 gồm các hình thức chi trả: Qua tài khoản ATM, tiền mặt tại nhà (phục vụ miễn phí, hoặc dịch vụ có thu phí); chi trả tại điểm ở từng phường, xã.

TP.HCM khuyến khích hưu trí, người hưởng trợ cấp BHXH nhận lương hưu, trợ cấp qua tài khoản. Bắt đầu từ kỳ chi trả tháng 8/2020, Bưu điện TP.HCM sẽ chuyển tiền vào tài khoản ATM người hưởng trong ngày 3/8.

Với hình thức chi trả bằng tiền mặt, bà Nguyễn Thị Thu Vân, Giám đốc Bưu điện TP.HCM cho biết, sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà đối với người hưởng thuộc diện từ 80 tuổi trở lên (không thu phí); người dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác nhận thay lương hưu, trợ cấp BHXH tại các cơ sở bưu điện; người hưởng bị bệnh mãn tính đang điều trị ngoại trú (không thu phí); người hưởng có đề nghị với cơ quan bưu điện để được chi trả tận nhà (có thu phí).

"Đối với người hưởng thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bưu điện TP.HCM phối hợp với chính quyền địa phương có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng", bà Vân nói.

Riêng đối với người hưởng còn lại trên địa bàn TP.HCM, Bưu điện TP tổ chức các điểm chi trả tại mỗi phường, xã ít nhất 1 điểm (hiện nay đa số điểm chi trả tại UBND phường, xã).

Thời gian chi trả tiền mặt từ ngày 3 đến ngày 10 hàng tháng, kể cả thứ Bảy, trừ ngày lễ, tết. Từ ngày 11 đến hết ngày 25 của tháng, tiếp tục chi trả tại các điểm chi của Bưu điện trung tâm đối với những người chưa nhận vào đầu tháng.

Việc chi trả lương hưu tháng 8/2020 trên địa bàn TP.HCM diễn ra bình thường, không chi trả gộp 2 kỳ lương hưu tháng 8 và tháng 9.

Bưu điện TP.HCM phối hợp với UBND phường, xã thông báo người hưởng đến điểm chi trả để nhận tiền theo từng khung giờ phù hợp, không để tụ tập quá 30 người và đảm bảo mỗi người cách nhau 2m theo chỉ đạo của UBND TP.HCM về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Qua thống kê, TP.HCM đang có 235.000 người lãnh lương hưu; trong đó, khoảng 120.000 người về hưu đã lãnh lương hưu qua tài khoản, còn 115.000 người lãnh lương hưu bằng tiền mặt qua hệ thống bưu điện.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin