Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người dân vùng Viễn Đông xa xôi của nước Nga xuống đường mừng năm mới

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 31/12/2019 23:23:00 +07:00
(VTC News) -

Tại Matxcơva, các màn trình diễn pháo hoa chào mừng năm mới sẽ được tổ chức tại gần 100 địa điểm.

Những người đầu tiên trên thế giới đón chào năm mới 2020 là các quốc đảo ở Thái Bình Dương – Fiji, Kiribati và Samoa, vương quốc Tonga. Pháo hóa đã thắp sáng bầu trời trên khắp các thành phố của New Zealand. Tại Auckland, Sky Tower – tòa nhà cao nhất ở Nam bán cầu - trở thành địa điểm chính cho buổi trình diễn ánh sáng hoàng tráng.

Người dân vùng Viễn Đông xa xôi của nước Nga xuống đường mừng năm mới - 1

Người dân vùng Viễn Đông (Nga) bất chấp giá lạnh, xuống đường đón năm mới. (Ảnh: Zvezda)

Hòa chung trong bầu không khí đó, những vùng lãnh thổ đầu tiên của Nga cũng đã đón mừng năm mới. Ở Vladivostok, các chương trình lễ hội được tổ chức trên quảng trường chính của thành phố. ở Khabarovsk, ngay cả thời tiết sương giá khắc nghiệt cũng không ngăn được nhiều người ra ngoài và lao vào bầu không khí lễ hội.

Và tại Yekaterinburg, vào đêm giao thừa, một chiếc màn hình lớn để đếm ngược thời gian được dựng lên. Buổi biểu diễn lễ hội theo phong cách của thế kỷ XIX đã diễn ra tại một trong những lâu đài cổ của thành phố. Du khách tới đây được tiếp đón bởi những gia nhân, và những đứa trẻ được tham gia vào những trò chơi mà các bạn cùng trang lứa đã chơi cách đây 2 thế kỷ. Bầu không khí cổ kính được tạo ra nhờ các bộ trang phục, cách trang trí cây thông và những câu chuyện dẫn dắt của các hướng dẫn viên.

Buổi lễ đón mừng năm mới tại Matxcơva cũng đã sẵn sàng. Tại đây, gần 100 địa điểm được chuẩn bị kỹ càng cho màn bắn pháo hoa chào mừng năm mới. Ánh sáng lễ hội sẽ chiếu sáng thành phố muộn hơn một chút, nhưng hiện giờ hầu như ở khắp mọi nơi, không khí lễ hội và các chương trình sôi động đã tràn ngập thành phố.

Tuy nhiên, "bữa tiệc mừng năm mới" của người Matxcơva kém vui bởi thiếu tuyết. Thủ đô của nước Nga đang phải trải qua mùa Đông nóng nhất trong hơn 100 năm qua kể từ năm 1891 khi nhiệt độ trung bình chạm mốc 7,6-7,7 độ C.

Văn Đức (Nguồn: Zvezda)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin