• Zalo

Người dân về quê bị yêu cầu cách ly y tế: Sở Y tế Đắk Lắk nói gì?

Tin tứcThứ Ba, 25/01/2022 19:25:26 +07:00
(VTC News) -

Trước việc có trường hợp về địa phương bị yêu cầu cách ly y tế tại nhà, Sở Y tế Đắk Lắk khẳng định không có quy định này.

Ngày 25/1, trước sự việc có trường hợp trở về địa phương bị yêu cầu cách ly y tế tại nhà, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẳng định không hề có quy định này.

Trước đó, anh Trần Quang L. (SN 1989, trú xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) từ tỉnh Đồng Nai về địa phương. Anh L. từng là F0 đã điều trị xong và đã tiêm 3 mũi vaccine phòng COVID-19. Sau khi về địa phương, anh L. đã đi khai báo y tế. 

Đến ngày 22/1, Trung tâm Y tế xã Ea Blang yêu cầu anh ký cam kết cách ly 7 ngày tại nhà vì trở về từ vùng dịch.

Người dân về quê bị yêu cầu cách ly y tế: Sở Y tế Đắk Lắk nói gì? - 1

Anh L. được yêu cầu ký cam kết cách ly y tế tại nhà dù đã tiêm đủ 3 mũi vaccine.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo Trạm Y tế xã Ea Blang cho biết đơn vị chỉ thực hiện theo công văn chỉ đạo của Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk). 

Trong khi đó, Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ cho biết, công dân về từ vùng dịch, đã tiêm 2 mũi vaccine thì phải tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch 5K, chứ không yêu cầu cách ly y tế. Riêng những người về từ Đồng Nai thì có công văn riêng của Sở Y tế chỉ đạo phải cách ly tại nhà.

Trước sự việc này, Sở Y tế Đắk Lắk đã yêu cầu các đơn vị liên quan chấn chỉnh ngay. Đồng thời khẳng định, người dân về từ ngoại tỉnh, đã tiêm 2 mũi vaccine thì khuyến khích tự theo dõi tại nhà, chứ không yêu cầu bắt cách ly. Khi nào có trường hợp dương tính thì khuyến khích cách ly tại nhà. 

HIỂN MI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: