• Zalo

Người dân về quê ăn Tết được cách ly ở lán tre Thanh Hóa đã về nhà

Tin nhanh 24hThứ Ba, 25/01/2022 17:15:00 +07:00
(VTC News) -

Hơn 20 người cách ly trong lán tre ở xã Thanh Phong (Thanh Hóa) đã trở về nhà sau khi huyện chỉ đạo dừng cách ly tại các lán trại.

Chiều 25/1, trả lời VTC News, ông Nguyễn Đức Đồng, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, hơn 20 người cách ly tại lán tre ở xã Thanh Phong đã trở về nhà riêng tự theo dõi sức khỏe, sau khi test COVID-19 cho kết quả âm tính.

Theo Chủ tịch huyện Như Xuân Nguyễn Đức Đồng, khu lán trại làm bằng tre này được chính quyền và nhân dân xã Thanh Phong dựng lên trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư. Khi đó, bà con đi từ các tỉnh phía Nam trở về quê rất nhiều, chứ không phải lán trại mới dựng trong thời gian gần đây.

Người dân về quê ăn Tết được cách ly ở lán tre Thanh Hóa đã về nhà - 1

Các lán trại cách ly y tế ở xã Như Phong (Ảnh: TP)

Lao động đang cách ly ở các lán trại đó không phải là lao động về quê ăn Tết. Họ được cách ly khi chưa có văn bản của Bộ Y tế.

"Ngoài ra, chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại trong quá trình triển khai thực hiện cách ly y tế, nếu có sai sót gì, chúng tôi sẽ chấn chỉnh ngay. Quan điểm của huyện Như Xuân là không làm trái với văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Y tế và của tỉnh", Chủ tịch huyện Như Xuân khẳng định.

Như VTC News đưa tin, những người đi làm ăn xa về ăn Tết được chính quyền xã Thanh Phong ở Thanh Hóa đưa vào các lều bằng tre, luồng được dựng sẵn để cách ly y tế, phòng dịch COVID-19.

Hàng loạt lán tranh tre này được dựng trong khuôn viên của 2 nhà văn hóa thôn với 60 phòng, mỗi phòng rộng khoảng 5m2. Lán được dựng từ tre, luồng có sẵn trên các đồi, núi của xã, mái và tường xung quanh được lợp bằng lá cọ hoặc bạt. Bên trong các phòng được bố trí giường đơn, đèn điện và wifi miễn phí.

Ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thanh Phong cho biết, vì đặc thù nhà dân ở xã miền núi nơi này hầu hết không có phòng riêng, không đảm bảo các điều kiện cách ly phòng chống dịch COVID-19 nên chính quyền và người dân mới thống nhất tận dụng vật liệu có sẵn ở địa phương để dựng lán làm nơi cách ly cho người dân khi về quê ăn Tết.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: