Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Người dân ủng hộ quyết định rút đăng cai ASIAD 18

(VTC News) - Ngay sau khi Thủ tướng quyết định rút đăng cai ASIAD 18, đông đảo người hâm mộ đã lên tiếng ủng hộ quyết định này.

Trước khi có quyết định của Thủ tướng vào chiều nay 17/4, rất nhiều ý kiến thảo luận đã được đưa ra về việc tiếp tục hay ngừng đăng cai ASIAD 18. Trong số đó, có một ý kiến nổi cộm: Việt Nam sẽ là nước chủ nhà nghèo nhất từng đăng cai Á vận hội.
Chỉ cần liếc sơ qua tổng thu nhập quốc nội của Việt Nam so với các nước chủ nhà khác là đủ hiểu, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn ra sao. 
Tổng thu nhập GDP và thu nhập GDP bình quân đầu người của Việt Nam so với các nước chủ nhà ASIAD trước đây 

Tổng thu nhập GDP và thu nhập GDP bình quân đầu người của Việt Nam so với các nước chủ nhà ASIAD trước đây Việc tiếp tục đăng cai ASIAD 18 trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội của nước ta còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, sẽ khiến Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, gần như ngay lập tức sau khi Thủ tướng quyết định rút đăng cai ASIAD 18, đông đảo người hâm mộ đã lên tiếng ủng hộ.
Ông Nguyễn Hồng Minh 

Ông Nguyễn Hồng Minh 

Trả lời phỏng vấn trên Thanh niên, ông Nguyễn Hồng Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thanh tích cao, Tổng cục TDTT Việt Nam, người từng là Trưởng đoàn các đoàn thể thao Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế cho biết: “Tôi rất vui khi hay tin Thủ tướng có quyết định rút đăng cai ASIAD 2018. Quyết định của Thủ tướng rất hợp với ý muốn của đa số nhân dân cả nước. Bởi ở thời điểm hiện nay, chúng ta chưa đủ điều kiện để tổ chức một giải đấu thể thao tầm cỡ như ASIAD".
Ông Minh cũng nhấn mạnh: "Trong tương lai gần, khi đất nước, xã hội chúng ta phát triển về nhiều mặt từ kinh tế cho đến lực lượng VĐV có đẳng cấp thì chúng ta xin đăng cai lại cũng vẫn được", đồng thời tái khẳng định rằng ông cảm thấy rất vui khi Thủ tướng Chính phủ đã quyết định rút đăng cai ASIAD 18.
Gần như đồng thời với phản ứng từ ông Nguyễn Hồng Minh, GS. Ngô Đức Thọ, nguyên cán bộ Viện nghiên cứu Hán Nôm và là một người rất hâm mộ thể thao đã viết trên trang blog cá nhân: "Nhiệt liệt hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định xin rút đăng cai ASIAD 18"

Ông Thọ cũng gửi lời cảm ơn tới Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, người đã sớm lên tiếng, giúp cho công luận có điều kiện phát biểu mạnh mẽ nguyện vọng chính đáng.
Đồng tình với quyết định của Thủ tướng cũng là sự lựa chọn của số đông độc giả Báo điện tử VTC News. Theo kết quả thăm dò, có tới 90% số người tham gia biểu quyết đã chọn dừng việc đăng cai ASIAD 18.


Phạm Giang
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN