Người dân ủng hộ đề xuất lùi thông qua Luật Đặc khu

(VTC News) - Việc lùi thông qua dự án Luật Đặc khu từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14 nhận được sự đồng thuận từ phía người dân sống trong vùng quy hoạch đặc khu.

Trong đề xuất, Chính phủ đánh giá việc lùi thông qua dự luật sang kỳ họp thứ 6 là để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm đảm bảo dự án luật đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân, xây dựng thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến mang tính xây dựng, không ít kẻ xấu đã lợi dụng thời cơ này xuyên tạc thông tin nhằm kích động dư luận một cách cực đoan với mục đích chống phá chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.

Nguy hiểm hơn, thông qua chiêu bài này, các thế lực thù địch trong và ngoài nước bày trò kích động, tập hợp lực lượng gây rối hòng tạo ra những điểm nóng về tình hình an ninh, trật tự.

Sự quan tâm của người dân về việc xây dựng Luật Đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Việc Chính phủ lùi thời gian thông qua dự thảo luật thể hiện Chính phủ hết sức lắng nghe ý kiến của nhân dân, của đại biểu và cử tri.

Chủ trương xây dựng đặc khu kinh tế là để tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi, phát triển đất nước ta bền vững. Việc cần có thêm thời gian thảo luận, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, đóng góp của cán bộ, Đảng viên và nhân dân là điều hết sức cần thiết lúc này.

Trong đó, các nội dung cần được thảo luận kỹ lưỡng là cơ cấu tỷ lệ nhà đầu tư phù hợp với từng quốc gia để an ninh kinh tế đi liền với an ninh chính trị, đảm bảo độc lập, chủ quyền, tự do của đất nước lâu dài, quyền lợi của quốc gia, của dân tộc. Điều này nhằm đảm bảo dự án luật khi được Quốc hội thông qua sẽ đáp ứng các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và cử tri cả nước.

>>> Đọc thêm: Chính phủ lùi thời gian thông qua Luật Đặc khu

VTC1

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO