Người dân Ukraine kỳ vọng vào tân Tổng thống

Thế giớiChủ Nhật, 08/06/2014 07:50:00 +07:00

Ngày 7/6, ông Petro Poroshenko chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, ông cam kết duy trì sự thống nhất, bảo vệ chủ quyền và độc lập của Ukraine.

Ngày 7/6, ông Petro Poroshenko chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, ông cam kết duy trì sự thống nhất, bảo vệ chủ quyền và độc lập của Ukraine.

Trong diễn văn tuyên thệ nhậm chức, ông Poroshenko cam kết duy trì sự thống nhất của Ukraine, bảo vệ chủ quyền, độc lập cũng như đảm bảo sự thịnh vượng của quốc gia Đông Âu này.

Ông cũng khẳng định với người dân ở Donbass, khu vực phần lớn nằm trong lực lượng đòi liên bang hóa, rằng chính quyền mới sẽ sớm phi tập trung hóa quyền lực và đảm bảo tự do sử dụng tiếng Nga.

Tân Tổng thống Ukraine - Poroshenko 

Ông Poroshenko cho biết sẽ sớm đến thăm khu vực miền Đông Ukraine và kêu gọi những người đòi liên bang hóa ở đây hạ vũ khí với lời đảm bảo rằng ông sẽ xóa tội cho những người không liên quan đến các hành động gây thương vong.

Phản ứng trước sự kiện này, người dân khắp Ukraine, từ những người biểu tình ở quảng trường Độc lập tại thủ đô Kiev đến những người biểu tình đòi liên bang hóa ở miền Đông đều bày tỏ hy vọng ông Poroshenko sẽ tìm được một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột hiện nay.

Video lính danh dự làm rơi súng trong lễ nhậm chức tân Tổng thống Ukraine


Một người dân ở Donetsk cho biết: “Tôi nghĩ ông Poroshenko có thể thay đổi được tình hình nếu ông ấy muốn, nếu ông ấy lắng nghe người dân, những người muốn bảo vệ quyền tự do của họ. Nhưng đến nay ông ấy chưa có cuộc đối thoại nào với đại diện của Donetsk.

Chúng tôi sẽ chờ xem diễn biến mọi việc sẽ như thế nào. Tôi nghĩ rằng ông Poroshenko đang có cơ hội, nhưng ông ấy chưa đưa ra mệnh lệnh nào".

Theo VOV

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn