• Zalo

Người dân từ các tỉnh phía Nam về Đắk Lắk cần biết điều này

Tin nóngChủ Nhật, 25/07/2021 13:07:49 +07:00
(VTC News) -

Những người từ các tỉnh phía Nam về Đắk Lắk thời gian này cần nắm rõ quy định của địa phương và phải chuẩn bị đủ các giấy tờ liên quan.

Video: Hàng nghìn người từ các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên tránh dịch

Ngày 25/7, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, thành phố đã tuyên truyền để người dân từ các tỉnh phía Nam về thành phố thời gian này cần nắm rõ các quy định nhằm tránh mất thời gian, gây ùn tắc các chốt kiểm soát. Đặc biệt, công dân trở về địa phương lúc này phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính. 

"Tại chốt kiểm soát dịch ở xã Hòa Phú ghi nhận mỗi ngày có khoảng 2.000 công dân đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành khu vực phía Nam trở về Đắk Lắk qua tuyến đường Hồ Chí Minh (tiếp giáp Đắk Nông). Nếu công dân từ khu vực các tỉnh miền Nam trở về Đắk Lắk không có kết quả xét nghiệm PCR âm tính thì buộc phải quay đầu xe, không cho qua chốt", ông Thượng nói.

Người dân từ các tỉnh phía Nam về Đắk Lắk cần biết điều này - 1

Công dân từ các tỉnh phía Nam xếp hàng kiểm tra trước khi qua chốt kiểm dịch COVID-19 ở Đắk Nông.

Cùng ngày, bà H’ Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện tỉnh đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương kích hoạt khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại ký túc xá Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh Trường Đại học Tây Nguyên.

Trường Đại học Tây Nguyên hỗ trợ trang bị quạt, khắc phục các công trình vệ sinh… và chỉ đạo di chuyển các sinh viên hiên đang ở ký túc xá Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh sang ký túc xá của Trường Đại học Tây Nguyên để kịp thời triển khai hoạt động khu cách ly.

Tỉnh cũng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát, đề xuất các khách sạn, cơ sở lưu trú tại tỉnh để triển khai việc cách ly tập trung có thu phí theo nhu cầu người dân, nhằm giảm tải bớt áp lực cho các khu cách ly tập trung của địa phương.

Người dân từ các tỉnh phía Nam về Đắk Lắk cần biết điều này - 2

Lực lượng CSGT Đắk Nông hướng dẫn để công dân từ phía Nam trở về đảm bảo an ninh trật tự. 

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, thời gian này mỗi ngày có hàng nghìn công dân ở các tỉnh phía Nam trở về Đắk Lắk qua tuyến đường Hồ Chí Minh. Lực lượng CSGT tỉnh Đắk Nông vừa qua đã phải dùng xe chuyên dụng hỗ trợ, phân luồng, dẫn đường cho những công dân này trở về hướng Đắk Lắk. 

Thiếu tá Trần Ngọc Tú, Đội trưởng đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, lực lượng chức năng có nhiệm vụ hướng dẫn người dân làm các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế...trước khi vào địa phận tỉnh Đắk Lắk. Đơn vị vẫn đang căng sức, giữ gìn an ninh trật tự tại chốt này, tránh tình trạng lộn xộn, mất kiểm soát.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp