Người dân trao bánh mì, nước uống cho bộ đội khiến dân mạng xúc động

(VTC News) - Hàng trăm người dân đứng hai bên đường trao bánh mì, nước uống cho bộ đội khi hành quân qua địa bàn khiến cộng đồng mạng xúc động về tình quân dân ấm áp, nghĩa tình.

Mới đây, mạng xã hội chia một đoạn clip dài hơn 6 phút, ghi lại hình ảnh người dân trao lương thực cho các chiến sĩ bộ đội. Hình ảnh được xác định tại ấp Giồng Cát, xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Nguoi dan trao banh mi, nuoc uong cho bo doi khien dan mang xuc dong hinh anh 1

 Tình quân dân ấm áp, nghĩa tình qua những món quà nhỏ ổ bánh mì, chai nước suối. Ảnh cắt từ Clip.

Theo nội dung clip, người dân đã chuẩn bị khoảng 300 phần bánh mì và nước suối, gương mặt niềm nở trao cho các chiến sĩ bộ đội.

Người dân chân quê, mộc mạc đã trao bằng tất cả tấm lòng. Khi thấy chiến sĩ bộ đội còn ngại ngùng không nhận quà, bà con nói: “Lấy đi các chú, lấy thoải mái đây là tấm lòng của dân. Ăn cho no rồi có sức lên đường”.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng nghìn lượt xem và hàng nghìn lượt thích và chia sẻ cùng lời bình luận “có cánh” về tấm lòng, tình quân dân của bà con dành cho người lính.

Video: Người dân trao quà cho bộ đội khi đang đi hành quân. Nguồn: Thanh Luan Sport (Facebook)

      

Nickname Thanh Hải bình luận: “Tôi rất tự hào về người lính, người bộ đội là sống để dân nhớ, đi để dân thương. Phục vụ nhân dân, Đảng và nhà nước là trách nhiệm của người lính chúng tôi”.

Tài khoản Nga Đinh chia sẻ: “Bộ đội với dân như cá với nước, tôi xem mà nước mắt cứ chảy đầm đìa vì tình người dành cho nhau thật ấm áp".

Trong khi đó, nick Vịnh Tôn nói: "Con người sống nhau ở tấm lòng, mọi người có dịp về miền Tây sông nước nếu lỡ đường hay gặp chuyện gì họ sẽ giúp hết. Dân miền Tây nghĩa tình là vậy đó!"

Cũng theo mội bình luận có nickname Phạm Duy Khang: “Dân An Giang thương bộ đội lắm! xem xong đoạn clip, tôi thấy nhớ lại đời lính của mình cũng trôi qua 4 năm rồi. Hành động rất đẹp của người dân, những ổ bánh mì, chai nước suối tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng không cân đo đong đếm được. Đây là nguồn động lực, tình cảm chân thành ghi mãi không quên trong cuộc đời người lính cụ Hồ”.

Cao Khẩm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU