Người dân TP.HCM tranh nhau mua thịt quay ăn Tết Đoan ngọ

Kinh tếThứ Hai, 18/06/2018 14:09:00 +07:00

Sáng mùng 5/5 âm lịch, một số tuyến đường chuyên bán vịt quay, heo quay ở TP.HCM tấp nập người mua, hàng người nối nhau chờ đợi khiến giao thông nhiều đoạn kẹt cứng.

Mở cửa từ sáng sớm nhưng đến cận trưa, một số cửa hàng bán vịt quay, heo quay ở các tuyến đường Âu Cơ (quận 11), Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5)…vẫn không ngớt khách. Vì quá đông, nhân viên các cửa hàng này chia nhau mỗi người một việc, người chặt thịt, người tiếp khách, người dẫn xe nhưng vẫn không phục vụ xuể.

“Năm nào cũng vậy, đây là một trong những dịp người dân mua thịt cúng nhiều nhất. Năm nay, tôi chuẩn bị khoảng gần 1.000 con vịt để bán. Sáng giờ bán nhiều lắm rồi, không thể nào đếm nổi”, chị Tú Dung, chủ một cửa hàng bán thịt vịt quay trên đường Âu Cơ cho hay.

vtc

Nhiều người xếp hàng chờ mua heo quay, vịt quay trên đường Âu Cơ (quận 11) khiến đoạn đường ách tắc. (Ảnh: Phúc Minh) 

Tại cửa hàng của chị Dung, giá vịt quay là 340.000 đồng/con, nếu khách chỉ mua nửa con, chị vẫn bán. Theo nhiều người mua, mức giá này không tăng so với ngày thường.

9h sáng, cửa hàng vịt quay của chị đã hết một mẻ thịt nên nhiều người phải đứng chờ đợt thịt khác ra lò. Chủ cửa hàng phải liên tục trấn an khách để họ không về giữa chừng hoặc qua các hàng vịt khác bên cạnh mua.

Cách đó không xa, một cửa hàng heo quay cũng tấp nập người mua. Theo nhân viên, heo quay có giá 220.000 đồng/kg nếu mua lẻ, nếu mua nguyên con dưới 7 kg, mức giá sẽ dao động khoảng 900.000-1.400.000 đồng. Nhân viên này cũng tiết lộ, để giữ khách nên quyết định không tăng giá dù lễ Tết Đoan Ngọ.

“Sáng giờ bán không ngớt tay nên không đếm số lượng được đâu. Chuẩn bị cho ngày hôm nay, cửa hàng phải huy động hết nhân viên và số lượng heo quay ra lò cũng phải nhiều hơn”, chị Chanh, nhân viên cửa hàng này cho biết.

vtc (2)

Vịt quay có giá 340.000 đồng/con, heo quay 220.000 đồng/kg, không cao hơn so với ngày thường. Ảnh: Phúc Minh. 

Vì lượng khách quá đông, nhiều người mua phải đậu xe dưới lòng đường khiến giao thông qua khu vực này ách tắc.

Ngồi trên xe máy đợi giao thịt, chị Mỹ Tú (40 tuổi, quận 11) tranh thủ soi lại đồ cúng ngày Tết Đoan Ngọ. Chị cho hay đã chuẩn bị hoa, một ít trái cây, bánh ú đặc trưng của ngày lễ này và không thể thiếu thịt quay.

“Tôi chờ có thịt để mâm cúng đầy đủ và trọn vẹn hơn. Năm nào cũng vậy, những thức này đã thành mâm cỗ truyền thống của nhà tôi. Nửa một năm đã qua, Tết Đoan Ngọ cũng phải chu tất như Tết cuối năm”, chị Mỹ Tú (40 tuổi, quận 11) nói.

Đông người nhưng khách hàng đều vui vẻ đợi để mua được thịt cúng. Anh Quý Anh (42 tuổi, quận 6) cho hay anh đã đợi hơn nửa giờ nhưng vẫn chưa có thịt. Anh nói, khu vực này rất đông người Hoa nên thịt cúng bán những ngày này rất đắt, chờ lâu cũng phải chịu.

Ngoài thịt quay, thị trường đồ cúng sáng mùng 5/5 sôi động với rất nhiều mặt hàng truyền thống như bánh ú lá tre, cơm rượu, lá xông… Theo nhiều người bán, Tết Đoan Ngọ năm nay rơi vào ngày thứ hai đầu tuần, nên từ hôm qua họ đã bán các mặt hàng này rất đắt.

“Chỉ riêng hôm qua, mùng 4/5, tôi đã bán được hơn 1.200 cái bánh ú. Số bánh này được lấy tại lò, tôi bán lại cao hơn so với mua tại chỗ là 10.000 đồng/chục (12 bánh), tính ra cũng lời hơn cả triệu. Sáng giờ bán rất đắt, chắc chắn sẽ cao hơn số tiền hôm qua”, chị Thủy, một người bán bánh ú tại quận 8 hồ hởi cho hay.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn