Người dân Tp. Vinh đón Tết chung với... rác thải?

(VTC News) – Độc giả Nguyễn Hải phản ánh: Mới bước sang năm Dương lịch 2011 được vài ngày nhưng hiện nay (04 - 06/01/2011) tại nhiều tuyến đường của thành phố Vinh (Nghệ An), tình trạng các xe chở rác nối đuôi nhau nằm chờ dọc hai bên đường xuất hiện ngày một nhiều, bốc mùi nồng nặc gây phiền phức cho người dân.

 

Chạy xe trên các con đường lớn nhỏ của thành phố Vinh như: đường Minh Khai, Lê Lợi, Hồ Tùng Mậu, Trần Phú…, đâu đâu cũng xuất hiện nhiều xe gom rác chất cao nằm chờ. Thiếu xe gom rác, người ta còn phải tấp thành những đống rác to cao ngay bên lề đường. Đỉnh điểm của rác tấn công người dân là tại các khu vực chợ trên thành phố như chợ Vinh, chợ Quán Lau… Mùi hôi thối thì khỏi phải bàn, kết hợp với trời mưa phùn rác thải chảy ra lòng đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

 

 Gần chục xe rác, kèm theo cả đống rác nằm chồng chất nhau trên trục đường chính của TP Vinh. Ảnh chụp ngày 6/1 tại đường Nguyễn Thị Minh Khai. Tp Vinh.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng một lượng rác khổng lồ ứ đọng tại thành phố Vinh là do từ ngày 1/1/2011, bãi rác Hưng Đông (TP Vinh) đã đóng cửa trong khi bãi rác mới là Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn tại xã Nghi Yên (Nghi Lộc) chưa hoàn thành các hạng mục cần thiết để đưa vào sử dụng. Lý do khiến người dân Nghi Yên phản đối xe rác của công ty môi trường đô thị thành phố Vinh là do hiện nay các bể chứa rác thải của bãi rác này chưa được đổ bê tông phần đáy. Lo sợ nước thải ngấm vào đất và làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, người dân không cho đổ rác tại đây.

 

Tết Dương lịch đã qua, tết Âm lịch cũng sắp tới, vậy nhưng người dân thành phố Vinh lại đang gồng mình chống lại mùi hôi thối từ lượng rác thải lớn ứ đọng trên địa bàn thành phố. Rất mong các cơ quan chức năng địa phương nơi đây sớm tìm ra giải pháp hữu hiệu để xử lý tình trạng rác thải nơi đây và tránh để tái diễn tình trạng này, đặc biệt trong dịp tết Âm lịch đón xuân sắp tới.

 

Nguyễn Hải 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Ống kính bạn đọc