Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7

Đời sống Thứ Bảy, 06/02/2021 15:05:17 +07:00
(VTC News) -

Những ngày này, đường hoa khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TP.HCM) trang trí nhiều tiểu cảnh Tết đặc trưng của 3 miền thu hút người dân và du khách tới tham quan.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ban tổ chức đường hoa Phú Mỹ Hưng (thuộc Quận 7, TP.HCM) đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID đối với tất cả du khách khi đến tham quan đường Hoa.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 2

Đường hoa khu đô thị Phú Mỹ Hưng dài 700m, nằm trên phố Tôn Dật Tiên. Theo ban tổ chức, năm nay do đại dịch COVID-19 nên quy mô không bằng những năm trước.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 3

Đường hoa Phú Mỹ Hưng dịp Tết Tân Sửu 2021 có chủ đề "Sắc xuân hội ngộ" với những hình ảnh đặc trưng ngày Tết của 3 miền và một số quốc gia trong khu vực.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 4

Đặc biệt, trong không gian đường hoa, ban tổ chức còn thiết kế hình ảnh tết đặc trưng của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản... thể hiện sự giao thoa văn hóa cũng như giúp du khách trong nước có thêm những trải nghiệm mới.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 5

Trên con đường hoa 700m, các tiểu cảnh trang trí được bố trí với khoảng cách xa, có lối đi được rộng, để người dân và khách du xuân đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 6

Khi đến tham quan đường hoa, người dân và du khách bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế, rửa tay bằng nước sát khuẩn. Đặc biệt, nhiều du khách đã chủ động đeo khẩu trang trong suất quá trình tham quan nơi đây.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 7
Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 8

Chị Như (ngụ tại Quận 7, TP.HCM) cho biết: "Những ngày này, ở Sài Gòn có rất nhiều điểm vui chơi trong dịp Tết, tuy nhiên mình vẫn lựa chọn đường hoa trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Vì ở đây cảnh quan đẹp, thoáng mát và quan trọng hơn hết là mỗi người dân đến đây tham quan đều thực hiện đầy đủ quy trình phòng, chống dịch bệnh COVID-19"

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 9

Người dân Sài Gòn nâng cao ý thúc đeo khẩu trang nơi công cộng, nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 10

Hình ảnh một em nhỏ được phụ huynh đeo khẩu trang khi tham quan du xuân sớm ở đường hoa khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 11

 

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 12

Tiểu cảnh bánh chưng, bánh tét tượng trưng cho ngày Tết.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 13

Hầu hết các tiểu cảnh đều trang trí bằng hoa tươi đủ màu sắc, chủ yếu là những loài xứ nhiệt đới, tạo hình thồ chở hoa, thuyền hoa, cổng tre, ông đồ, cây nêu ngày Tết…

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 14

Du khách nước ngoài tuân thủ quy định đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tham quan đường hoa trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 15

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu 2021 chính thức diễn ra tại khu vực hồ Bán Nguyệt và kết thúc vào ngày 10/2. Riêng khu vực đường xuân sẽ trưng bày đến hết ngày 16/2 (mùng 5 Tết).

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 16

Trước đó, ngày 5/2, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo TP về phòng, chống dịch COVID-19 và công tác chuyển bị các hoạt động lễ hội nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị người dân TP.HCM nếu phát hiện bản thân liên quan đến ca nhiễm thì chủ động cách ly và thông báo ngay với cơ sở y tế.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 17

Chủ tịch TP.HCM cũng yêu cầu lãnh đạo các sở ngành, quận huyện không được lơ là, chủ quan, phòng chống dịch phải được ưu tiên hàng đầu, nhất là các hoạt động phòng chống dịch trước và sau Tết, đảm bảo người dân TP khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, đồng thời, cần kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh, phát hiện kịp thời người nhập cảnh trái phép

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang dạo chơi đường hoa dài 700m ở quận 7 - 18

"Khi phát hiện người nhập cảnh trái phép, người dân TP.HCM cần chủ động báo ngay với chính quyền địa phương để góp phần cùng TP kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng TP.HCM sẽ xử lý nghiêm một số vụ trọng điểm để răn đe các đối tượng có liên quan đến ca nhiễm nhưng không chủ động cách ly và không thông báo ngay với cơ sở y tế”, ông Phong .

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin