Báo Điện tử VTC News

Người dân tố phó công an xã lạm quyền vào nhà dân đánh chó suýt chết

(VTC News) - Phó trưởng Công an xã Ea Đăh, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) dùng xà beng, cán cuốc, mũ bảo hiểm tấn công khiến con chó bẹc giê suýt chết và thách người dân khiếu kiện.

Mới đây, báo VTC News nhận được phản ánh của anh Hoàng Văn Lên (SN 1973, trú tại thôn Xuân Hà 1, xã Ea Đăh, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) về việc ông Phó trưởng Công an của xã này dùng xà beng, cán cuốc, mũ bảo hiểm tấn công khiến con chó béc giê của nhà anh suýt chết, còn thách anh khiếu kiện.

Nguoi dan to pho cong an xa lam quyen vao nha dan danh cho suyt chet hinh anh 1

Nới xích con chó bẹc xuất hiện nhiều vật dụng. 

Trước đó, ngày 4/9, trong lúc vợ chồng anh Lên vắng nhà thì ông Chính cùng một người khác đến chơi. Anh Lên có xích con chó béc giê nặng khoảng trên 30kg trong nhà để trông coi vườn tược.

"Ông Chính gọi điện thoại cho tôi nói người đi cùng ông bị chó cắn nên đưa đi bệnh viện Thiện Hạnh cấp cứu. Ngay sau đó, tôi gọi vợ về nhà xử lý sự việc thì vợ tôi báo con chó đã mất tích, chỗ xích con chó có nhiều vết máu', ông Lên nói.

Ngay sau sự việc xảy ra, vợ anh Lên đã đến công an trình báo.

Tại hiện trường, công an phát hiện một chiếc cuốc cán bị vỡ nát, một chiếc xà beng dính đầy máu, một mũ bảo hiểm bị vỡ nát được cho là của ông Chính và nhiều chiếc răng của con chó béc giê.

Sau khi sự việc xảy ra, giữa ông Lên và ông Chính xảy ra mâu thuẫn. Ông Chính nhắn tin cho ông Lên với nội dung: "Tôi biết vợ chồng ông xem anh em không bằng con chó của nhà ông. Còn ông, muốn vu khống cho tôi thì cứ làm đi. Tôi bày cho mà viết đơn… Đời tôi bị họ kiện nhiều rồi. Bây giờ bị thằng bạn kiện vì con chó… hihi cũng vui”.

Video: Phó công an xã bị tố cáo bắn 4 phát đạn vào nhà dân

Liên quan đến vụ việc, ông Chính thừa nhận dùng mũ bảo hiểm, cán cuốc và xà beng tấn công con chó nhà anh Lên.

“Do tôi chủ quan lại gần, nên bị nó cắn vào bụng. Lúc đó tôi có làm một hai li rượu vào, nó cắn khiến tôi bức xúc, sẵn có cái cuốc, tôi đập cho nó vài cái vào miệng. Con chó không chết mà xổng xích chạy mất”, ông Lên phân trần.

Trả lời phóng viên, ông Lê Xuân Hiển – Phó chủ tịch UBND xã Ea Đăh cho biết, về vụ việc công an xã đã lập biên bản ghi nhận hiện trường. 

"Về việc ông Chính có đánh con chó hay không thì chưa có kết quả xác minh nên chưa khẳng định được. Riêng việc người bạn đi cùng ông Chính bị chó cắn là không có. Còn nếu ông Chính đánh chết chó là sự thật thì chúng tôi sẽ họp và xử lý nghiêm", ông Hiển cho hay.

>>> Đọc thêm: Trưởng công an xã đánh vỡ đầu dân: Kết luận bất ngờ

Thanh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU