Người dân Thái Nguyên đi ô tô, xe máy diễu hành phản đối trạm BOT Bờ Đậu

(VTC News) - Nhiều người dân Thái Nguyên tập trung diễu hành bằng ô tô, xe máy yêu cầu dỡ bỏ trạm BOT Bờ Đậu đặt sai vị trí.

Chiều 14/3, trên tuyến Quốc lộ 3 cũ đoạn qua xóm Cổ Lũng, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, Thái Nguyên, nhiều người dân tập trung diễu hành bằng ô tô, xe máy với băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu dỡ bỏ trạm BOT Bờ Đậu.

Theo đó, người dân diễu hành từ thị trấn Giang Tiên (huyện Phú Lương) đi theo Quốc lộ 3 cũ, qua trạm BOT Bờ Đậu và điểm đến là Ban tiếp công dân của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Người dân muốn UBND tỉnh Thái Nguyên trả lời đơn của hơn 10.000 người kí tên phải đối trạm BOT Bờ Đậu đặt sai vị trí từ khi xây dựng vào năm 2017.

Nguoi dan Thai Nguyen di o to, xe may dieu hanh phan doi tram BOT Bo Dau hinh anh 1

Người dân kéo đến phản đối trạm BOT Bờ Đậu. (Nguồn: Hà Thanh)

"Chúng tôi không đồng tình với việc đặt trạm BOT tại đây, vì ngày nào chúng tôi cũng đi lại qua đây rất nhiều lượt, thu phí như vậy thì chúng tôi không có tiền để nộp", một người dân cho hay.

Trả lời VTC News, bà Phạm Thị Kim Oanh, Chủ tịch UBND thị trấn Giang Tiên (huyện Phú Lương, Thái Nguyên) cho hay, vào buổi diễu hành chiều qua, người dân kéo đến từ nhiều nơi để phản đối trạm BOT Bờ Đậu. Ngay lúc đó, lực lượng chức năng đã đến tuyên truyền giải thích, sau đó mọi người giải tán.

"Ở cấp xã, thị trấn chúng tôi chỉ có trách nhiệm tuyên truyền, còn các quyết định chính thức, phương án miễn, cụ thể thời gian di dời thì chúng tôi chưa nhận được", bà Oanh cho hay.

Dự án đầu tư tuyến đường Thái Nguyên - Bắc Kạn và nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 3 dài 65Km. Trong đó, đoạn Thái Nguyên - Bắc Kạn được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc, dài 40km, bề rộng nền đường 12m.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng, đầu tư theo hình thức BOT.

Dự án được Bộ GTVT nghiệm thu đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 5/2017 sau hơn 2 năm thi công.

Trên tuyến đường này, 1 trạm thu phí chính đặt trên tuyến Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn) và 1 trạm thu phí phụ đặt trên Quốc lộ 3 cũ (trạm BOT Bờ Đậu).

Vào năm 2017, Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên từng đề xuất Bộ GTVT dỡ bỏ trạm hoặc miễn phí cho người dân gần trạm BOT Bờ Đậu nhưng không được Bộ chấp thuận.

 
Hơn 40 ô tô diễu hành phản đối trạm BOT ở Thái Nguyên

Hơn 40 ô tô diễu hành phản đối trạm BOT ở Thái Nguyên

Hơn 40 ô tô treo băng rôn diễu hành phản đối trạm thu phí BOT Bờ Đậu nằm trên quốc lộ 3 cũ (Thái Nguyên).
 
Tại sao khó di dời trạm BOT Bờ Đậu ở Thái Nguyên?

Tại sao khó di dời trạm BOT Bờ Đậu ở Thái Nguyên?

Đại diện nhà đầu tư dự án cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới cho rằng, phương án bỏ trạm thu phí QL3 cũ (trạm Bờ Đậu) và di dời lên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên là không khả thi.
Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.