Người dân Singapore biến nhà thành siêu thị mini tích trữ thực phẩm vì sợ virus corona

Đời sốngThứ Bảy, 08/02/2020 20:30:29 +07:00
(VTC News) -

Lo sợ dịch virus corona kéo dài, không có đủ nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày, nhiều người dân Singapore đã đổ tới siêu thị khuân đồ về tích trữ trong nhà.

Ngay khi Bộ trưởng Y tế Singapore nâng mức cảnh báo đối với dịch viêm phổi do virus corona lên mức Cam theo thang Dorscon, rất nhiều người dân đảo quốc Sư tuần đổ ra các siêu thị tranh giành nhau thực phẩm để mang về tích trữ trong nhà.

Người dân Singapore biến nhà thành siêu thị mini tích trữ thực phẩm vì sợ virus corona - 1

Người dân Singapore đổ xô mua tích trữ đồ ăn khiến các siêu thị trống rỗng.

Hệ thống cảnh báo Dorscon (Điều kiện hệ thống ứng phó với dịch bệnh) được lập ra để đánh giá dịch virus corona ở Singapore. Hiện đất nước này có 33 trường hợp nhiễm virus corona.

Hành động tích trữ thức ăn trong thời kỳ dịch virus corona bùng phát không được mọi người tán thưởng và hai video xuất hiện trên mạng xã hội quay lại cảnh người dân biến nhà thành siêu thị mini với chất ngất đồ tích trữ gây chú ý của cộng đồng mạng.

 

 

Video ghi lại cảnh người phụ nữ tích trữ đồ và biến nhà kho thành siêu thị mini.

Trong video đầu tiên, một người phụ nữ nói: “Bạn nhìn vào phòng kho của tôi đó, toàn món ngon. Ở đó giờ như siêu thị mini của tôi vậy. Chúng tôi tích trữ rất nhiều đồ ăn ở đây để phòng dịch”.

Nhìn trong video, người xem sẽ thấy cái kệ nhiều tầng đầy ắp hàng hóa của người phụ nữ này từ mì gói, đồ gia vị tới đồ uống.

Người dân Singapore biến nhà thành siêu thị mini tích trữ thực phẩm vì sợ virus corona - 2

Hình ảnh chụp từ video thứ 2 chụp lại kệ chứa đầy bào ngư, giấy vệ sinh, sữa tắm, đồ uống của một người dân Singapore mua tích trữ.

Một video khác quay cảnh hàng chục hộp bào ngư, giấy vệ sinh, giấy ăn, sữa tắm, dầu gội đầu, bia, đồ ăn vặt, xếp đầy trên kệ.

Người dân Singapore biến nhà thành siêu thị mini tích trữ thực phẩm vì sợ virus corona - 3

Quầy hàng thực phẩm trong một siêu thị Singapore  hết nhẵn đồ.

Giám đốc điều hành tập đoàn chuỗi siêu thị NTUC FairPrice, ông Kian Peng yêu cầu người dân Singapore hãy bình tĩnh. Siêu thị này cho biết họ có đủ nguồn cung cấp ổn định các nhu yếu phẩm cho mọi người mà không cần phải tích trữ.

Diệu Anh (mothership)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !