• Zalo

Người dân rời Đà Nẵng đến TP.HCM từ 5/9 tự theo dõi sức khỏe 14 ngày

Tin tức Thứ Hai, 07/09/2020 17:56:22 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa có hướng dẫn giám sát y tế đối với người đến TP.HCM từ Đà Nẵng.

Từ 0h ngày 5/9, UBND TP Đà Nẵng đã chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống COVID-19 từ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao thành có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Nhiều biện pháp hạn chế được nới lỏng, đáng lưu ý nhất là từ 0h ngày 7/9, Bộ GTVT đã cho phép khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng.

Ngay sau khi có quyết định của Bộ GTVT, HCDC có những hướng dẫn phù hợp với tình hình thực tế, thích ứng với quá trình chống dịch trên cả nước.

Người dân rời Đà Nẵng đến TP.HCM từ 5/9 tự theo dõi sức khỏe 14 ngày - 1

Mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng để ngừa dịch bệnh.

Cụ thể, tất cả những người rời khỏi TP Đà Nẵng từ 0h ngày 5/9 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động theo hướng dẫn của ngành y tế.

Những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc ca bệnh xác định, từng đến các BV có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca mắc bệnh cần khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ chi tiết.

Tự theo dõi sức khỏe gồm: Khai báo y tế trên ứng dụng tokhaiyte.vn, mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, nơi làm việc, sinh hoạt, học tập, hạn chế tiếp xúc gần, đến nơi tập trung đông người, tham gia các sự kiện đông người không cần thiết.

Người rời Đà Nẵng từ 5/9 tự ghi lại nhật ký đi lại và tiếp xúc trong thời gian tự theo dõi sức khỏe.

Khi có dấu triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 phải di chuyển bằng xe cá nhân đến BV quận, huyện để khám và lấy mẫu xét nghiệm (nếu có chỉ định); trong quá trình di chuyển luôn phải mang khẩu trang.

PHƯƠNG ANH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người dân rời Đà Nẵng đến TP.HCM từ 5/9 tự theo dõi sức khỏe 14 ngày" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin