• Zalo

Người đàn ông Việt có mái tóc dài nhất TG qua đời

Thời sựThứ Bảy, 27/02/2010 06:44:00 +07:00

(VTC News)- Suốt mấy chục năm qua, ông Hay luôn giữ một nếp sống điều độ. Mỗi ngày, vào lúc sáng, chiều, 12 giờ khuya ông tịnh tâm gần một tiếng đồng hồ...

(VTC News)- Ông Trần Văn Hay được sách kỷ lục Guinness thế giới cộng nhận là người đàn ông có mái tóc dài nhất thế giới vừa qua đời hôm 24/2 tại tỉnh Kiên Giang, hưởng thọ 79 tuổi.

Ông Trần Văn Hay được sách kỷ lục Guiness thế giới cộng nhận là người đàn ông có mái tóc dài nhất thế giới 

Với mái tóc dài 6,8 mét, búi tóc nặng 9kg ông Trần Văn Hay là người có mái tóc dài nhất thế giới. 

Theo thông báo của gia đình thì ông Trần Văn Hay, người có mái tóc dài nhất thế giới vừa mới qua đời tại quê nhà ở ấp Hòa An, xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang vì tuổi cao sức yếu hôm 24/2.

Với mái tóc dài 6,8 m, búi tóc nặng 9kg sau hơn 50 năm không cắt, ông Trần Văn Hay là người có mái tóc dài nhất thế giới và đã được Tổ chức Guinness thế giới công nhận và xác lập kỷ lục.

Câu chuyện về mái tóc của ông Trần Văn Hay được bà Nguyễn Thị Hoa - vợ ông kể lại: “Tui lập gia đình với ông Hay năm 21 tuổi. Lúc đó tóc ông cũng bình thường như mọi người thôi. Một vài năm sau, mỗi lần cắt tóc thì ông lại bị bệnh. Năm 25 tuổi, khi có đứa con gái đầu lòng, ông ấy nói bệnh hoài như vậy sao nuôi nổi vợ con, hay là bà cho tui để tóc dài nghen. Tui gật đầu, bởi ăn thua là chồng tui mạnh khỏe, còn tóc dài hay ngắn có can chi. Ông không cắt tóc cho tới nay hơn 50 năm rồi còn gì”.

Với mái tóc dài và nặng của mình, ông Hay phải có sự giúp đỡ của vợ mới thực hiện được việc tắm rửa. 

Kể từ khi không cắt tóc, mái tóc của ông hay cứ dài mãi và bết vào nhau thành một khối tóc khổng lồ quấn trên đầu, nặng tới 9 kg khiến cho ông gặp rất nhiều khó khăn trong ăn ở và sinh hoạt. Ông cũng khó có thể đi đâu bằng xe máy mà không vi phạm luật giao thông khi mái tóc của ông cồng kền tới mức mà không có chiếc mũ bảo hiểm nào có thể vừa với đầu.

Suốt mấy chục năm qua, ông Hay luôn giữ một nếp sống điều độ. Mỗi ngày, vào lúc sáng, chiều, 12 giờ khuya ông tịnh tâm gần một tiếng đồng hồ. Lúc tịnh tâm, ông ngồi xếp bằng, để tóc khoanh tròn trên đùi. Lúc ngủ, ông để tóc nằm một bên trông giống như một con trăn lớn. Khi thức dậy ông lại khoanh tròn bó tóc trên đầu và dùng khăn “chuyên dùng” bó chặt lại.

Như vậy là khi ông hay qua đời thì kỷ lục về người đàn ông có mái tóc dài nhất thế giới đã tạm thời thuộc về ông Xie Qiuping người Trung Quốc. Mái tóc của ông Xie Qiuping được đo vào thời điểm gần nhất là 5,6 m và từng được coi là người có mái tóc dài thứ hai trên thế giới, chỉ sau ông Hay.

Hoài Thư


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: