• Zalo

Người đàn ông tự chữa bệnh trầm cảm bằng cách uống nước tiểu mỗi ngày

Bệnh và thuốc Chủ Nhật, 23/02/2020 12:23:18 +07:00
(VTC News) -

Người này mỗi ngày uống 200ml nước tiểu của chính mình suốt hơn 4 năm qua vì cho rằng việc này sẽ giúp anh chữa được bệnh trầm cảm.

Harry Matadeen, 32 tuổi, đến từ Farnborough, Hampshire, nước Anh uống nước tiểu của chính mình từ 4 năm trước, sau khi lâm vào tình trạng tâm lý chán nản và cạn kiệt vể thể chất.

Từ đó đên này, ngày nào anh cũng uống khoảng 200ml nước tiểu. Thậm chí, anh còn dùng thứ nước này để massage lên mặt mình mỗi buổi sáng. Anh cho rằng đây có thể là một liệu pháp ngăn ngừa chứng lão hóa da.

Người đàn ông tự chữa bệnh trầm cảm bằng cách uống nước tiểu mỗi ngày - 1

Harry tự uống nước tiểu của mình trong hơn 4 năm qua vì cho rằng việc này có thể giúp anh chữa được bệnh trầm cảm.

Harry tự tìm hiểu và học cách “uống” nước tiểu từ nhiều nguồn (sách, mạng xã hội, Internet). Thậm chí, anh còn tham gia vào các hội nhóm người chuyên trị liệu bằng nước tiểu trên Facebook để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho mọi người.

“Ban đầu cũng khá khó uống, nhưng sau khi uống thứ nước này, tôi cảm thấy như được tăng năng lượng. Uống nước tiểu của chính mình giúp tôi hạnh phúc và khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Có lẽ vì thế mà chứng trầm cảm của tôi được kiểm soát”, Harry nói.

Tuy nhiên, theo giáo sư Henry Woo – chuyên gia phẫu thuật tiết niệu của Đại học Sydney, hiện chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào cho thấy nước tiểu có giá trị trong việc chữa bệnh.

Thậm chí, uống thứ nước này còn gây ra nguy hại cho sức khỏe. "Bởi suy cho cùng, đây cũng là những chất thải của cơ thể”, GS Henry nhấn mạnh.

 

Phạm Quý (Nguồn: The Sun)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người đàn ông tự chữa bệnh trầm cảm bằng cách uống nước tiểu mỗi ngày" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp