Người đàn ông Trung Quốc khóc lóc, nhịn ăn 2 ngày tìm chú chó thất lạc ở Huế

(VTC News) - Người đàn ông Trung Quốc khóc lóc, nhịn ăn suốt 2 ngày để tìm kiếm chú chó cưng bị thất lạc ở Huế.

Video: Người đàn ông Trung Quốc chắp tay cảm ơn người Việt khi tìm lại được thú cưng thất lạc ở Huế

Ngày 13/11, anh Trần Văn Sơn - Hội trưởng Hội Cứu trợ Pet Huế cho biết, anh và một số thành viên trong hội vừa giúp một người đàn ông Trung Quốc tìm lại được một chú chó thất lạc suốt 2 ngày ở Huế. Trước đó, chú chó này cùng chủ sang Việt Nam du lịch.

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một người đàn ông nước ngoài khóc lóc, lang thang ở khu vực phường Hương Văn (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để tìm kiếm thú cưng của mình là một con chó thất lạc ở khu vực ga Văn Xá (thị xã Hương Trà).

Nguoi dan ong Trung Quoc khoc loc, nhin an 2 ngay tim chu cho that lac o Hue hinh anh 1

 Người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc lang thang tìm kiếm chú chó thất lạc ở Huế suốt 2 ngày. (Ảnh: FB Trung Nhật)

Theo anh Trần Văn Sơn, sau khi nắm được thông tin trên mạng xã hội, anh Sơn và một số thành viên trong Hội Cứu trợ Pet Huế quyết định giúp người đàn ông nước ngoài trên tìm kiếm chú chó. Ngay trong ngày 12/11, chú chó đã được tìm thấy cách khu vực ga Văn Xã chừng 2km.

Hội trưởng Hội Cứu trợ Pet Huế cho biết thêm, người đàn ông nước ngoài kể trên tên là Yang Xiao Qui (SN 1984) mang quốc tịch Trung Quốc sang Việt Nam du lịch và được cấp thị thực có giá trị từ 27/10 - 27/11/2018.

Tối 10/11, anh Yang Xiao Qui mang theo một con chó đi xe khách từ Hà Nội và xuống thị trấn Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để chờ bắt xe khách vào Đà Nẵng. Tuy nhiên, do không bắt được xe nên anh Yang Xiao Qui đi bộ từ thị trấn Tứ Hạ về phường Hương Vân. Do quá mệt nên anh này đã ngủ quên tại mái hiên một nhà dân gần quốc lộ 1A.

Đến khi thức giấc, anh Yang Xiao Qui phát hiện chú chó của mình đã biến mất. Từ lúc chú chó bị thất lạc, anh Yang Xiao Qui buồn rầu khóc lóc và gần như nhịn ăn suốt 2 ngày để tìm kiếm nhưng vô vọng cho đến khi nhận được sự giúp đỡ của Hội Cứu trợ Pet Huế.

Nguoi dan ong Trung Quoc khoc loc, nhin an 2 ngay tim chu cho that lac o Hue hinh anh 2

 Anh Yang Xiao Qui xúc động khi Hội Cứu trợ Pet Huế giúp anh tìm thấy con chó. (Ảnh: N.V)

Anh Trần Văn Sơn cho hay, chú chó của anh Yang Xiao Qui thực tế đã bị những kẻ trộm chó bắt và sau đó anh phải nhờ rất nhiều đầu mối mới có thể tìm ra tung tích của nó để chuộc lại. 

"Hội Cứu trợ Pet Huế rất cảm phục trước tình yêu của anh Yang Xiao Qui với thú cưng của mình nên quyết định không lấy lại số tiền các thành viên trong hội bỏ ra để chuộc chú chó vì số tiền chuộc cũng không quá lớn. Người đàn ông Trung Quốc này rất cảm động sau khi nhận lại con chó và liên tục chắp tay cảm ơn", Hội trưởng Hội Cứu trợ Pet Huế nói.

>>> Đọc thêm: Hà Nội khuyến khích không ăn thịt chó, mèo: Nhiệt liệt ủng hộ chủ trương văn minh

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU