Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Người đàn ông treo cổ tại trụ sở ủy ban: Kiểm điểm phó, trưởng công an xã

(VTC News) - Sau khi để người đàn ông dùng dây giày của mình treo cổ tự tử trong trụ sở UBND xã, phó và trưởng công an xã đã bị kiểm điểm trách nhiệm.

Ngày 9/2, ông Võ Thành Đồng - Chủ tịch UBND xã Thọ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, xã vừa tổ chức họp kiểm điểm ban công an xã liên quan đến ông Nguyễn Thành Ngôn (46 tuổi, trú xóm 9, xã Thọ Thành) treo cổ trong khuôn viên trụ sở UBND xã này.

Nguoi dan ong treo co tai tru so uy ban: Kiem diem pho, truong cong an xa hinh anh 1

Ông Ngôn chết trong tư thế treo cổ tại cửa sổ trụ sở UBND xã Thọ Thành

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, trên thi thể ông Ngôn có một vết rách bên trái dài khoảng 2cm, một vết tụ máu quanh cổ. Nguyên nhân ông Ngôn tử vong được xác định là tự tử bằng sợi dây giày nạn nhân đi.

Mặc dù xác định nguyên nhân ông Ngôn tử vong là tự tử nhưng trong sự việc này có trách nhiệm của ban công an xã. Bởi khi triệu tập công dân về làm việc nhưng công an lại không quản lý dẫn đến việc ông Ngôn tự tử ngay tại trụ sở ủy ban.

“Sau khi thống nhất, UBND xã đã quyết định kiểm điểm cảnh cáo trưởng và hai phó công an xã, đồng thời yêu cầu ban công an xã rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc tương tự”, ông Đồng nói.

Trước đó, khoảng 10h30' ngày 6/2, ông Ngôn đi ăn đám cưới về thì xảy ra mâu thuẫn cãi vã với vợ. Trong lúc bực tức, ông Ngôn đã lấy con dao chém một nhát từ phía sau đầu khiến người vợ bị thương nặng.

Nhận tin báo, Công an xã Thọ Thành đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản vụ việc và yêu cầu ông Ngôn đến trụ sở công an xã để làm việc.

Tại trụ sở công an xã, ông Ngôn có dấu hiệu say rượu và kêu mệt nên được các công an viên cho ông nằm nghỉ tại phòng kho (có cửa thông với phòng trực công an xã).

Khoảng 14h chiều cùng ngày, các công an viên đánh thức ông Ngôn dậy để lấy lời khai ban đầu làm rõ sự việc thì ông Ngôn quanh co và nói muốn gặp vợ để xin lỗi.

Từ chiều đến tối 6/2, ông Ngôn ở trong căn phòng kho để đồ. Tuy nhiên đến 20h15', khi công an viên vào kiểm tra thì hoảng hồn phát hiện ông Ngôn đã treo cổ tự tử trên cửa sổ phòng kho này.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, phía công an xã Thọ Thành đã tiến hành sơ cứu nhưng ông Ngôn không qua khỏi.

>>> Đọc thêm: Đi chơi Tết, hoảng hồn phát hiện thi thể người phụ nữ treo cổ bên bìa rừng

Video: Nghi vợ ngoại tình, sát hại vợ, uống thuốc diệt cỏ tự tử bất thành

Phan Hiếu - Bá Lương
Bình luận