Người đàn ông thiệt mạng do vừa ăn sầu riêng vừa uống rượu

Người đàn ông 48 tuổi ở Thái Lan bỏ qua lời can ngăn của bạn, mua rượu và sầu riêng ăn trong lúc đợi xe buýt.

Sáng 14/8, anh được phát hiện đã thiệt mạng trên ghế tại đường Sukhumvit, thành phố Pattaya. Kết quả khám nghiệm thi thể cho thấy anh này chết 5 giờ trước đó, bên cạnh là một chai rượu trắng đã cạn và một hộp sầu riêng.

Peng, bạn của nạn nhân, chia sẻ hai người thường đi nhặt nhạnh đồ dùng cũ trên đường mỗi ngày. Đêm 13/8, nạn nhân có ý định mua sầu riêng và rượu để ăn uống tạm trong khi đợi xe buýt về nhà. Peng ngăn cản, cảnh cáo bạn rằng vừa ăn sầu riêng vừa uống rượu có thể ngộ độc mà chết, nhưng anh vẫn làm theo ý mình.

Các chuyên gia cho biết uống rượu kết hợp ăn sầu riêng sẽ gây ngộ độc chết người. Thực tế có những người đang mắc các bệnh lý như huyết áp cao, tiểu đường, bệnh về tim, nguy cơ thiệt mạng cao hơn sau khi ăn sầu riêng kết hợp uống rượu.

"Có thể người đàn ông này đang mắc một trong các bệnh lý nguy hiểm, nên dễ bị ngộ độc chết người khi vừa ăn sầu riêng vừa uống rượu, so với người bình thường", các chuyên gia nhận định.  

Bác sĩ Wong, làm việc tại tập đoàn Y tế Raffles, cho biết ăn quá nhiều sầu riêng có thể gây chứng ợ nóng, nếu kết hợp với rượu, tình trạng sẽ tồi tệ hơn bởi cả hai món đều có tính nóng. Năm 1933, một trường hợp tương tự cũng xảy ra khi người đàn ông chết sau bữa tối vừa ăn sầu riêng vừa uống bia.

Thực hư thông tin ăn sầu riêng kèm uống nước ngọt gây thiệt mạng

Thực hư thông tin ăn sầu riêng kèm uống nước ngọt gây thiệt mạng

Cộng đồng mạng những ngày gần đây xôn xao vì tin đồn cùng lúc ăn sầu riêng và uống nước ngọt sẽ dẫn đến bị ngộ độc, thậm chí là thiệt mạng.
 
Hai loại củ quả không nên dùng khi uống rượu

Hai loại củ quả không nên dùng khi uống rượu

Ăn sầu riêng hay cà rốt kết hợp uống rượu sẽ chuyển hóa một số hợp chất có trong củ quả thành độc chất gây hại cho cơ thể.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU