Người đàn ông suy hô hấp, qua đời trên đường đi cấp cứu không mắc COVID-19

Tin tứcThứ Bảy, 11/04/2020 15:12:00 +07:00

Người đàn ông biểu hiện suy hô hấp chuyển từ Hưng Yên đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhưng qua đời trên đường đi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Ngày 11/4, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết tỉnh này nhận được kết quả xét nghiệm của bệnh nhân N.V.D (56 tuổi, xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) tử vong chưa rõ nguyên nhân sáng 10/4. Theo đó, bệnh nhân không qua đời do mắc COVID-19.

Người đàn ông suy hô hấp, qua đời trên đường đi cấp cứu không mắc COVID-19 - 1

Lực lượng y tế triển khai việc cách ly, khử khuẩn, xét nghiệm sau khi phát hiện trường hợp mắc COVID-19 tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Sáng 10/4, Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm (Hưng Yên) nhận được thông báo của Bệnh viện đa khoa Phố Nối về trường hợp bệnh nhânN.V. D. được đưa xuống bệnh viện cấp cứu với biểu hiện suy hô hấp. Chụp X-quang phổi thấy hình ảnh tổn thương nặng, chưa loại trừ viêm phổi do virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. 

Bệnh viện đa khoa Phố Nối đặt nội khí quản, chuyển bệnh nhân D. lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) tiếp tục cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, trên đường đi bệnh nhân đã tử vong. Ngay sau đó, thi thể bệnh nhân được đưa về gia đình ở xã Minh Hải.

Các cơ sở y tế ở Hưng Yên đã lấy mẫu xét nghiệm bệnh COVID-19 đối với người đàn ông này và chỉ đạo Trạm y tế xã phun khử khuẩn tại gia đình cũng như chuẩn bị sẵn sàng phương án nếu kết quả xét nghiệm của bệnh nhân xác định có mắc COVID-19. Chiều cùng ngày, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân N.V.D. có kết quả âm tính với virus SARS-COV-2.

Như vậy, đến thời điểm này tỉnh Hưng Yên ghi nhận 1 ca bệnh mắc COVID-19 là bệnh nhân số 219, từng đi chăm sóc người bệnh tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Video bác sĩ kể chuyện chữa trị cho bệnh nhân COVID-19

 
(Nguồn: Báo Người Lao Động)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn