Người đàn ông sau 28 năm lột xác thành một... cô gái

(VTC News) - Adele Markham, 31 tuổi, hiện đang sống tại London (Anh) cũng thích mặc đẹp và mơ đến một ngày sẽ được kết hôn như bao cô gái khác.

Nhưng ít ai biết cô đã có 28 năm hoang mang sống trong thân hình và cuộc sống của một chàng trai tên là Matthew cho đến khi được các bác sĩ tiết lộ giới tính thực sự của mình.

Khi Adela được sinh ra, cả cha mẹ cô đều mừng rỡ thông báo với mọi người rằng cuối cùng họ đã có được một cậu con trai vì họ đã có hai cô con gái trước đó. Nhưng khi Matthew bắt đầu lớn lên, các bác sĩ cho biết cậu bé có vấn đề với bộ phận sinh dục của mình.

Adela đã mất 28 năm để tìm ra sự thật mình là ai

"Các bác sĩ nói với cha mẹ tôi rằng tôi không phát triển bình thường. Họ nói rằng tôi sẽ cần phải được phẫu thuật khi lớn lên. Và họ không biết điều gì đã gây ra những khiếm khuyết đó ở cơ thể tôi" - Adela kể.

Tuy là một cậu bé nhưng Matthew rất lành tính và thích chơi với các bé gái khác hơn là các bé trai. Matthew luôn bị gia đình trêu đùa là "quá nữ tính".

Sau 28 năm phải sống trong thân xác của một nam giới mà chẳng hiểu nổi chính mình, cuối cùng các bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng trên ở Matthew hay Adela.

Những đứa trẻ bình thường khi sinh ra đều được phân chia giới tính rõ ràng trong đó các bé trai mang NST XY, còn các bé gái thì mang NST XX. Nhưng trong trường hợp của Matthew/Adela thì lại xuất hiện NST là XXY.

Những người gặp phải tình trạng thừa một NST này được gọi là những người mắc phải hội chứng Klinefelter.

Hầu hết các bé trai mắc phải hội chứng Klinefelter khi lớn lên vẫn có thể sống như những người đàn ông bình thường, nhưng cũng có một số trường hợp lại phát triển thành nữ giới như Adela.

Adela là Matthew năm 9 tuổi

Do trước đó Matthew không được làm xét nghiệm NST cũng như không ai nghi ngờ về sự khác thường của cậu bé nên mãi tới 28 năm sau cậu mới được biết về giới tính thực sự của mình.

"Tôi luôn cảm thấy mình giống như một cô gái" - Adela tâm sự. "Nhưng cha mẹ tôi không muốn nghe tôi nói về điều đó. Họ không có lý do nào để tin rằng tôi không phải là một đứa con trai. Cha tôi là người khá cổ hủ và ông còn bắt tôi phải hành động giống như một đứa con trai nghịch ngợm và chơi bóng đá. Nhưng tôi lại thích chơi búp bê giống các chị của tôi hơn".

"Ở trường, tôi luôn luôn chọn chơi với các bạn gái. Tôi ghét bất cứ điều gì tôi phải làm trong môi trường toàn nam giới" - Adela kể lại.

"Tôi rất thích gần gũi với các chị gái tôi và thi thoảng lấy trộm quần áo của họ để mặc và làm cho cha tôi tức giận mỗi khi phát hiện ra điều đó".

Mãi cho đến khi 14 tuổi Adela vẫn chưa dậy thì thì phụ huynh của cô mới bắt đầu lo lắng và đưa cô tới gặp các chuyên gia y tế để giúp đỡ. Adela đã được tiêm testosterone để giúp cô có thể dậy thì và trở thành một chàng trai bình thường.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, Adela được uống các viên thuốc chứa kích thích tố nam mỗi ngày. Mặc dù Adela sợ phải trở thành một người đàn ông nhưng việc điều trị vẫn được tiếp tục dưới sự giám sát của cha mẹ.

Vài tháng sau đó, Adela bước qua tuổi dậy thì. Nhưng là một người mắc phải hội chứng Klinefelter, Adela không vỡ giọng hoặc phát triển râu mà lại phát triển... ngực, dù nó hơi nhỏ.

"Tôi chưa bao giờ thực sự có giai đoạn dậy thì của nam giới bởi nó chỉ làm tôi ngày càng tăng cảm giác rằng tôi thực sự là một cô gái" - cô nói.

Cuối năm đó, Adela được gia đình chuyển tới trung tâm chăm sóc điều trị các sự cố về tâm lý và sau đó là quá trình điều trị tại nhà. Adela cũng được giới thiệu tới một số phòng khám giới tính nhưng họ đều không thể tìm ra nguyên nhân.

"Họ cứ nghĩ tôi có vấn đề y tế về nhiễm trùng nhưng không ai nghĩ tới việc cần làm một xét nghiệm di truyền xem có điều gì đó khác lạ và là nguyên nhân của mọi chuyện hay không" - Adela thuật lại.

Mọi chuyện rối bời cũng khiến Adela luôn luôn tự trách bản thân mình và cảm thấy bối rối lẫn cô đơn hơn. Vì vậy, năm 16 tuổi, cô cạo trọc đầu và bỏ trốn tới London, nơi cô đã tham gia vào một nhóm đồng tính trên danh nghĩa là một chàng trai trẻ.

 Adela là Matthew năm 18 tuổi và buộc phải bỏ nhà ra đi làm một người đồng tính

"Tôi đã rất bối rối. Tôi thực sự không cảm thấy mình thuộc về thế giới của những người đồng tính. Nhưng tôi biết mình bị thu hút bởi nam giới. Sau đó tôi quyết định rằng tôi sẽ cố gắng sống như một người đàn ông đồng tính. Và điều đó dường như dễ dàng hơn" - cô kể.

Adela đã dành nhiều giờ ở các phòng tập thể hình để có được thân hình khỏe mạnh hơn và xăm một hình xăm lớn vào tay để chứng tỏ sự nam tính. Sau gần một thập niên sống trong "lừa dối", năm 28 tuổi, Adela đã lấy hết sự dũng cảm đến gặp một bác sĩ và kể về tất cả những gì mà cô cảm thấy về bản thân mình.

"Ông ấy thực sự là một chuyên gia - Adela tâm sự. Ông ấy đã giải thích với tôi rằng đã có một sự thay đổi lớn trong hiểu biết của mọi người về giới tính trong vài năm qua. Bác sĩ đã cho tôi làm một loạt các xét nghiệm để kiểm tra xem sự thay đổi giới tính của tôi xuất phát từ đâu".

Một tuần sau đó, Adela được bác sĩ gọi tới cho xem kết quả và cô đã thực sự sốc với những gì mình được nghe.

"Bác sĩ giải thích rằng tôi mắc phải một cái gì đó gọi là hội chứng Klinefelter, mà điều đó có nghĩa là tôi không phải là một nam giới hay nữ giới thực sự mà là người có sự kết hợp của cả hai giới tính đó" - cô kể.

"Tôi đã bị sốc. Tôi thấy toàn bộ cuộc sống của tôi đã bị đảo lộn. Tôi nghĩ điều đó không đúng và cảm thấy một chút gì đó như xấu hổ. Nhưng trong một vài phút sau đó, tôi nghe bác sĩ giải thích rằng điều đó nên cảm thấy là bình thường bởi vì đó là sự thật".

"Tôi đã cảm thấy vui mừng, sợ hãi, lo lắng... tất cả các xúc đó đến cùng một lúc" - Adela giãi bày.

Nhưng Adela bắt đầu được kê đơn dùng estrogen và điều chỉnh để hoàn toàn chuyển đổi thành một cô gái. Với những trải nghiệm khó tin của mình, Adela đã quyết định sẽ hoạt động để giúp đỡ những người lâm vào tình trạng giống như cô ở London. Hiện Adela đang điều hành một dự án được gọi là "Silverfish" nhằm giúp đỡ những người chuyển đổi giới tính nghiện ma túy và vô gia cư.

"Tôi chỉ là một cô gái bình thường mong muốn được là chính mình và được kết hôn vào một ngày nào đó. Tôi đã đấu tranh trong hơn 20 năm để được là một phụ nữ và bây giờ, cuối cùng, tôi đã biết mình thực sự là ai" - Adela giãi bày lòng mình.

Đức Thành (Tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN