• Zalo

Người đàn ông rút 17,8 tỷ đồng khỏi ngân hàng vì bị bắt đeo khẩu trang

Thời sự quốc tếThứ Năm, 21/10/2021 12:30:13 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông Trung Quốc rút 5 triệu NDT (17,8 tỷ đồng) trong tài khoản vì bức xúc với yêu cầu đeo khẩu trang của ngân hàng.

Vụ việc xảy ra tại chi nhánh của ngân hàng Thượng Hải ở đường Hồng Mai, thành phố Thượng Hải. 

Trên trang cá nhân, "Sunwear" - một tài khoản Weibo có sức ảnh hưởng tại Trung Quốc cho biết hôm 16/10, anh tới chi nhánh này để giao dịch. 

Sunwear tỏ ra hết sức bất mãn, khẳng định ngân hàng này có "thái độ phục vụ tồi tệ chưa từng thấy" dù anh này gửi tới hàng triệu NDT tại đây.

Người đàn ông rút 17,8 tỷ đồng khỏi ngân hàng vì bị bắt đeo khẩu trang - 1

Sunwear chất các vali tiền lên xe. (Ảnh: Weibo)

"Vì thái độ đó, tôi đã định rút toàn bộ tiền từ ngân hàng này và chuyển sang gửi một ngân hàng khác", Sunwear viết trên Weibo, nói thêm rằng chỉ có thể rút 5 triệu NDT vì quy định về hạn mức.

Hình ảnh Sunwear xếp những cọc tiền 100 NDT vào vali trước khi chất lên một chiếc xe được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua. 

Sunwear cho biết anh mất 2 giờ đồng hồ từ lúc yêu cầu rút tiền cho tới khi 3 vali tiền được chất gọn gàng lên xe. Quá trình này có sự trợ giúp của 2 nhân viên ngân hàng và một máy đếm tiền. 

Liên quan tới sự cố, đại diện của ngân hàng khẳng định nhân viên an ninh của họ chỉ yêu cầu Sunwear đeo khẩu trang và họ không vi phạm bất cứ nguyên tắc nào liên quan tới dịch vụ khách hàng. 

Vụ việc trên thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. 

Nhiều người cho rằng nhân viên ngân hàng thiếu chuyên nghiệp và ngân hàng nên cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng. Cũng có ý kiến cho rằng Sunwear đang làm quá mọi việc để đánh bóng tên tuổi. 

Một số người dùng mạng còn khẳng định Sunwear đã yêu cầu quản lý chi nhánh "quỳ xuống để xin lỗi" sau khi bị yêu cầu đeo khẩu trang. 

Nhưng anh này phủ nhận thông tin trên và yêu cầu ngân hàng cung cấp đoạn video giám sát để làm rõ tin đồn.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: