• Zalo

Người đàn ông rơi hố ga thiệt mạng: Phó thủ tướng yêu cầu xem xét khởi tố vụ án

Thời sự Thứ Tư, 02/11/2016 07:54:00 +07:00

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM kiểm tra thông tin về vụ người dân tử vong do bị rơi xuống hố ga đang thi công trên đường Kinh Dương Vương vào ngày 21/10.

 

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình liên quan đến việc một người dân tử vong do bị rơi xuống hố ga tại TP.HCM.

Xem xét khởi tố vụ người dân bị rơi xuống hố ga tử vong

Hiện trường mới được rào chắn lại sau vụ tai nạn. Ảnh: Sơn Hòa

Theo đó, trong thời gian vừa qua, một số báo có thông tin, phản ánh liên quan đến việc một người dân tử vong do bị rơi xuống hố ga thuộc dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, TP.HCM. 

 Về việc này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP.HCM kiểm tra thông tin vụ việc, có biện pháp xử lý đối với các đơn vị, cá nhân sai phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15/11/2016. 

Phó Thủ tướng giao UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố xem xét, nếu đủ căn cứ pháp luật khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân, xử lý nghiêm minh nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định an toàn xây dựng tràn lan hiện nay.

Như VTC News đã đưa tin, khoảng 13h45 trưa 21/10, một người đàn ông (khoảng 40 tuổi) trong lúc đuổi theo đón xe buýt đã bị rơi xuống hố ga tại đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM).

Ngay sau đó, người dân đã hô hoán đến ứng cứu, đưa người đàn ông này lên. Tuy nhiên, do hố ga sâu, nước cống đầy nên phải mất hơn 10 phút nhóm người này mới đưa được nạn nhân lên đường nhưng người này đã thiệt mạng.

Sau sự việc, ông Võ Thanh Huy - Giám đốc Ban quản lý dự án cải tạo kênh Ba Bò đã lên tiếng chịu trách nhiệm.

 “Để xảy ra sự việc đáng tiếc này, trách nhiệm thuộc về chúng tôi vì đã không quản lý chặt chẽ. Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị quản lý giám sát phải túc trực thường xuyên, phải kiểm tra đơn vị thi công nếu không đủ điều kiện an toàn sẽ không cho làm nữa”, ông Huy nói.

Về phía đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Ngọc Công - Giám đốc Trung tâm điều hành chống ngập TP.HCM nói: “Dĩ nhiên chúng tôi cũng có cái sai. Qua việc này, tôi rút kinh nghiệm và cảnh báo Ban quản lý dự án". 

Hiện, công an quận Tân Bình đang điều tra, xem xét vụ án để có hình thức xử lý với các đơn vị liên quan về vấn đề trên.

 Video: Chạy theo xe buýt, lọt xuống hố ga quên không đậy nắp thiệt mạng

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin