Người đàn ông quậy tưng, khu dân cư náo loạn

(VTC News) - Một người đàn ông liên tục phá rối, gây mất trật tự khu phố khiến lực lượng dân phòng phải tổ chức vây bắt.

Tối 15/10, tại khu dân cư KP.11, P. Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM xuất hiện một người đàn ông khoảng 35 tuổi, có nhiều biểu hiện bất thường về tâm lý, mặc áo ngắn tay, không mặc quần ngang nhiên đập phá, có hành động gây nguy hiểm cho người đi đường và những người can ngăn.
Người đàn ông quậy tưng tại chốt dân phòng khiến nhiều người ngao ngán

Người đàn ông quậy tưng tại chốt dân phòng khiến nhiều người ngao ngán

Cụ thể, theo người dân, khoảng 21h, người đàn ông này trèo lên nóc chốt dân phòng thuộc khu phố 11 rồi bẻ gãy các thanh sắt dùng để cắm cờ tổ quốc. Sau đó, kẻ này liên tục chạy qua chạy lại la hét, đập phá bảng hiệu khu phố.

Khi được các dân phòng, người dân chạy đến khuyên ngăn, người đàn ông quá khích tiếp tục đập phá, chạy qua chạy lại trên nóc nhà.

Chỉ khi có lực lượng Cảnh sát cơ động có mặt tại khu vực, người đàn ông mới chịu xuống đường, bằng cách đu bám vào một cây xanh xuống đất.

“Khi cảnh sát có mặt, người đàn ông này không dám phá phách mà ngồi im. Tuy nhiên, sau khi cảnh sát bỏ đi thì đâu lại vào đấy”, một người dân ngáo ngán cho biết.

Theo đó, người đàn ông tiếp tục quậy tưng ở chốt dân phố, sau khi phá bảng hiệu, đã giật đứt dây điện khiến chốt dân phòng khu phố bị tắt điện, tối om. Khi lực lượng dân phòng, người dân tiếp tục đến can ngăn thì bị kẻ này đe dọa, chửi bới…

Sau khi quậy tưng ở chốt dân phòng, người đàn ông tiếp tục đi lảng vảng dọc quốc lộ 1A và quậy phá. Khi gặp người đường, người này buông lời chửi bới, thậm chí còn ném gạch đá văng ra giữa đường gây nguy hiểm cho các phương tiện di chuyển qua.

Đứng trước tình huống “khó đỡ” này, lực lượng dân phố buộc phải cho lực lượng tiến hành vây bắt người đàn ông để ngăn chặn những hành động nguy hiểm của hắn có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

 Người đàn ông lấy đá ném ra giữa đường gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua khu vực

Người đàn ông lấy đá ném ra giữa đường gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua khu vực

Các dân phòng vây bắt người đàn ông đưa về khu phố tạm giữ để ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng

Các dân phòng vây bắt người đàn ông đưa về khu phố tạm giữ để ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng

Tuy nhiên, trong quá trình vây bắt, lực lượng dân phòng, người dân gặp rất nhiều khó khăn khi bị người đàn ông này chống cứ quyết liệt và còn lao chạy ra giữa làn đường ô tô.

Đến gần 23h, người đàn ông này mới được lực lượng chức năng bắt giữ đưa về chốt dân phòng tạm giữ. Vụ việc đã khiến khu dân cư náo loạn.

Phạm Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN