• Zalo

Khó tin: Bàn tay bị cụt, người đàn ông rạch da khâu luôn vào bụng

Sức khỏe Thứ Năm, 25/05/2017 11:09:00 +07:00

Một người đàn ông được khâu tay của mình vào bụng như một phương pháp đột phá mới trong chữa trị, đã chia sẻ những đau đớn của ông trong suốt một năm và hy vọng rằng, một ngày nào đó mình có thể có ngón tay bình thường.

Carlos Mariotti, một người đàn ông đến từ Brazil đã sợ rằng, bàn tay của anh ta có thể bị cắt cụt sau một tai nạn lao động khủng khiếp. Nhưng hiện nay, anh đã có thể tự hào mà nói rằng, mình có thể làm chủ và thực hiện các công việc mình vẫn đang làm trước đây.

Carlos tiết lộ, ông có thể cầm bàn chải đánh rằng và nói chuyện trên điện thoại di động, điều ông không nghĩ mình có thể làm lại.

Hinh anh

Người đàn ông bị cụt ngón tay đã có thể sử dụng được điện thoại của mình. (Ảnh: Barcroft Media) 

Ông đã tốn hàng tháng trời để tập các hành động đơn giản ấy, nhưng điều này được coi là một thành tích quan trọng trong sự phục hồi của ông ấy. Bàn tay ông trông giống như một đôi găng đấm bốc với ngón cái nhỏ xíu, nơi đang nhẽ là bốn ngón tay còn lại thì là một quả bóng thịt phập phồng.

Những mảnh xương còn lại được nhét vào bên trong phần tay đã cụt, được che phủ bởi da lấy từ bụng của ông và trên lòng bàn tay là da ghép từ đùi của ông.

Bàn tay trông như chiếc găng chụp bóng hình tròng là kết quả của 3 quá trình tiên phong của bác sĩ phẫu thuật Brazil nhằm cứu tay của Carlos khỏi bị cắt cụt.

Điều này vẫn chưa phải là kết thúc, các bác sĩ chuẩn bị tham gia một cuộc phẫu thuật đột phá khác, đó là cắt và xây dựng lại bàn tay của anh với những ngón tay riêng biệt.   

Đây là ca phẫu thuật đầu tiên xảy ra trên thế giới, các bác sĩ hy vọng rằng có thể khôi phục lại một số chức năng và độ nhạy càm với bộ phận bị cắt bỏ.

Hinh anh  4

Tay của Carlos đã được khâu vào bụng như một cách điều trị đột phá mới. (Ảnh: Barcroft Media) 

Đây cũng là một hành trình gian khổ cho các thợ máy tại Sao Ludgero, miền nam Brazil sau vụ tai nạn thảm khốc hồi tháng 3 năm ngoái.

Tay của Carlos bị xé nhỏ sau khi bị mắc kẹt giữa hai cuộn đang quay của một chiếc máy công nghiệp dùng để làm ly và đĩa nhựa.

Carlos nói rằng: “Tôi nhớ chiếc máy đó có một chút vấn đề, chúng tôi đã phải tắt nó và khởi động lại. Sau đó, nó bắt đầu kéo tay tôi vào. Tôi đã hét lên trong đau đớn và cố hết sức để rút nó ra. Sau đó, tôi đã mất hoàn toàn da trên lòng bàn tay và mặt sau của bàn tay, tất cả dây thần kinh, tĩnh mạch đều đã mất, cùng với nó là đỉnh của hai ngón tay của tôi đã bị cắt”.

Tiến sĩ Boris Brandao, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại bệnh viện Santa Otilia ở Orleans là người chịu trách nhiệm đưa ra quyết định phẫu thuật đặt tay vào trong bụng để cứu lấy bàn tay của Carlos. Tiến sĩ Brandao đã chèn nó vào túi mô mềm trong bụng của Carlos, theo thời gian, thịt từ dạ dày sẽ kéo theo cả mặt sau của bàn tay và che nó lại. 

Carlos đã trải qua đau đớn khủng khiếp và khó chịu trong suốt thời gian tay ông được gắn vào bụng. Ông nói: “Tôi không thể nào quên được cảm giác đó, đau đớn và không thể nào chịu nổi. Tôi không thể nào nằm nghiêng người hay nằm sấp xuống được”.

Video: Chàng trai không tay dùng chân nấu ăn cho bố mẹ

Sau 5 tháng điều trị, da bụng ông đã thành công trong việc bao phủ bàn tay của ông. Khi bàn tay lành lại, vật lý trị liệu đã giúp cho Carlos phục hồi. Ông đã có thể giữ điện thoại di động của mình, cầm bàn chải đánh răng, nắm lấy con dao.

Carlos nói: “Tôi đã có thể đi tất, mặc áo và cởi áo ra, thay quần short…Tôi đã có thể tắm, để xà phòng trong lòng bàn tay trái trước khi nó trượt ra và rơixuống sàn”.

Trong một nỗ lực tuyệt vọng nhằm dành lại được sự độc lập cho đôi bàn tay và sự tự trọng của mình, Carlos đã đưa ra một chiến dịch gây quỹ cho JustGiving.

Nguyên Hoàng (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều