Người đàn ông ở Cần Thơ bị khởi tố vì hành vi xuyên tạc Nhà nước

Pháp luậtThứ Tư, 10/10/2018 20:03:00 +07:00

Người đàn ông ở Cần Thơ lập nhiều tài khoản facebook để đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Ngày 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối tượng Lê Minh Thể (55 tuổi, ngụ phường An Thới) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

xuyen tac

 Công an đanh tống đạt quyết định bắt tạm giam Lê Minh Thể (ngồi giữa bên trái).

Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2017 đến nay, Thể lập nhiều tài khoản facebook để đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Hắn còn nói xấu chế độ, chính quyền các cấp và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đặc biệt, từ tháng 6/2018, Thể thường xuyên lên mạng xã hội facebook để kết nối với những kẻ phản động trong và ngoài nước, phát trực tiếp các video (livestream) kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối dự thảo luật Đặc khu và luật An ninh mạng.

THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn