Người đàn ông Mỹ thiệt mạng khi tình nguyện hiến tủy xương

Derrick Nelson, 44 tuổi, chết tại Trung tâm Y tế Đại học Dackensack (Pháp) sau khi hiến tủy cho một cậu bé ung thư xa lạ.

Cuối tháng 7, vợ sắp cưới của Derrick là Sheronda Braker kiện bệnh viện và bác sĩ gây mê vì cho rằng "thiếu trách nhiệm" dẫn đến cái chết của Derrick.

Derrick bị thừa cân và được chẩn đoán mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ. Đây là hai yếu tố khiến nguy cơ bị biến chứng khi gây mê của Derrick cao hơn bình thường. Nồng độ bão hòa oxy của Derrick rất thấp, chỉ ở mức 91, bác sĩ vẫn gây mê khi lấy tủy và không cung cấp đủ oxy khiến Derrick hôn mê sâu, thiệt mạng vài tuần sau đó.

Nguoi dan ong My thiet mang khi tinh nguyen hien tuy xuong hinh anh 1

Derrick Nelson khi còn sống. 

Derrick tình nguyện hiến tủy xương cho một cậu bé 14 tuổi người Pháp bị ung thư và kêu gọi sự giúp đỡ qua chương trình Be The Match. Chỉ trong vài tuần nghe tin, Derrick quyết định hiến tủy xương của mình để giúp đỡ cậu bé anh chưa từng gặp này.

Derrick là sĩ quan Lục quân Trừ bị Mỹ trong suốt 20 năm và dành toàn bộ cuộc đời mình cho những việc thiện nguyện. Thống đốc bang New Jersy Phil Murphy đã ra lệnh treo cờ rủ trong ngày phát tang Derrick.

Tin thầy lang đắp lá thuốc chữa gãy tay, bệnh nhi 5 tuổi viêm tủy xương cấp

Tin thầy lang đắp lá thuốc chữa gãy tay, bệnh nhi 5 tuổi viêm tủy xương cấp

Cha mẹ tin lời thầy lang lấy lá thuốc đắp vào vùng tay gãy của con, kết quả bé bị biến chứng phải nhập viện mổ cấp cứu ngay trong đêm.
Y tá ngủ gật khiến bé 10 ngày tuổi thiệt mạng thương tâm

Y tá ngủ gật khiến bé 10 ngày tuổi thiệt mạng thương tâm

Do ngủ quên khi đang trị liệu ánh sáng bằng máy cho bệnh nhân, y tá khiến em bé mới 10 ngày tuổi phải thiệt mạng.
 
 
 
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU