• Zalo

Người đàn ông Mỹ thiệt mạng khi tình nguyện hiến tủy xương

Sức khỏe Chủ Nhật, 28/07/2019 07:09:00 +07:00

Derrick Nelson, 44 tuổi, chết tại Trung tâm Y tế Đại học Dackensack (Pháp) sau khi hiến tủy cho một cậu bé ung thư xa lạ.

Cuối tháng 7, vợ sắp cưới của Derrick là Sheronda Braker kiện bệnh viện và bác sĩ gây mê vì cho rằng "thiếu trách nhiệm" dẫn đến cái chết của Derrick.

Derrick bị thừa cân và được chẩn đoán mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ. Đây là hai yếu tố khiến nguy cơ bị biến chứng khi gây mê của Derrick cao hơn bình thường. Nồng độ bão hòa oxy của Derrick rất thấp, chỉ ở mức 91, bác sĩ vẫn gây mê khi lấy tủy và không cung cấp đủ oxy khiến Derrick hôn mê sâu, thiệt mạng vài tuần sau đó.

1

Derrick Nelson khi còn sống. 

Derrick tình nguyện hiến tủy xương cho một cậu bé 14 tuổi người Pháp bị ung thư và kêu gọi sự giúp đỡ qua chương trình Be The Match. Chỉ trong vài tuần nghe tin, Derrick quyết định hiến tủy xương của mình để giúp đỡ cậu bé anh chưa từng gặp này.

Derrick là sĩ quan Lục quân Trừ bị Mỹ trong suốt 20 năm và dành toàn bộ cuộc đời mình cho những việc thiện nguyện. Thống đốc bang New Jersy Phil Murphy đã ra lệnh treo cờ rủ trong ngày phát tang Derrick.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều