Người đàn ông muốn dùng tên lửa bay vào không gian để chứng minh thế giới phẳng

(VTC News) - Người đàn ông đến từ California tin rằng tất cả nhân loại đang bị lừa bởi lý thuyết Trái Đất hình cầu và dự định sẽ bay vào không gian cuối tuần này để chứng minh.

Theo Independent, Mike Hughes 61 tuổi đến từ California định sẽ chứng minh thế giới phẳng giống một chiếc đĩa CD bằng cách phóng mình ra ngoài không gian và chụp một tấm ảnh.

Ông bỏ ra vài năm và 20.000 USD để chế tạo tên lửa riêng từ sắt phế liệu phục vụ cho hành trình. Là tài xế xe tải nhưng ông Hughes chưa qua bất cứ khóa đào tạo chính thức về không gian nào.

Nguoi dan ong muon dung ten lua bay vao khong gian de chung minh the gioi phang hinh anh 1

 Người đàn ông 61 tuổi muốn vào không gian để xác nhận thế giới không có hình cầu.

Nhà tài trợ chính cho thử nghiệm là Research Flat Earth (Nghiên cứu Thế giới Phẳng), nhóm ủng hộ cho ý tưởng rằng nơi chúng ta đang sống không có dạng hình cầu. Ông Hughes hi vọng chuyến bay của mình sẽ mở ra nhiều bí mật. Ông cho rằng một khi có nhiều người biết được sự thật, hiệu ứng domino sẽ xảy ra kéo theo một loạt lý thuyết khác sụp đổ.

“Tôi không tin vào khoa học”, Hughes cho biết, "Tôi biết về động lực học và động lực học chất lỏng cũng như cách mọi thứ chuyển động trong không khí, về kích thước của một bệ phóng tên lửa và lực đẩy. Nhưng đó không phải là khoa học, đó chỉ là một công thức. Khoa học và khoa học viễn tưởng không có sự khác biệt nào cả".

Video: Mike Hughes phóng tên lửa tự chế năm 2014

Trước đó, Hughes từng cố gắng bay lên trời để chứng tỏ thế giới phẳng vào năm 2014 nhưng bị thương và phải ngừng hoạt động trong nhiều tuần. Dù vậy ông vẫn quyết định tiếp tục.

"Chỉ có ngu ngốc mới không sợ", Hughes trả lời AP. "Tôi sợ chết đi được, nhưng không ai trong chúng ta rời khỏi thế giới này mà còn sống cả. Tôi muốn làm những điều phi thường mà không ai có thể làm, và không ai trong lịch sử loài người từng thiết kế, lắp ráp và phóng mình vào không gian với tên lửa tự chế".

Ông dự định sẽ phóng tên lửa cuối tuần này, với tốc độ khoảng 800 km/h qua vùng trời phía trên sa mạc Mojave. Và nếu sống sót, ông có kế hoạch sẽ bước vào một hành trình lớn khác, đó là chạy đua chức Thống đốc California.

>>> Đọc thêm: Dịch vụ kỳ lạ có thể mua được mọi mối quan hệ

 (Nguồn: Independent)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.