Người đàn ông mang khối u như ‘quả trứng luộc’ trong người

(VTC News) - Một người đàn ông 62 tuổi vừa được các bác sĩ phát hiện có một “quả trứng luộc” khổng lồ đè lên bàng quang khiến ông phải đi tiểu thường xuyên trong suốt 20 năm qua.

Người đàn ông này đã mắc chứng bệnh bí tiểu suốt 20 năm qua. Tuy nhiên, sau nhiều lần khám bệnh và làm các xét nghiệm, kết quả không cho thấy dấu hiệu nào bất thường. Cho tới khi chụp CT vùng bụng, các bác sĩ mới phát hiện ra một khối u lớn.
        Khối u to như 'quả trứng luộc' nằm trong bụng của bệnh nhân.

Khối u to như 'quả trứng luộc' nằm trong bụng của bệnh nhân.

Khi đã xác định khối u và đưa camera trực tiếp vào khoang bụng của bệnh nhân, các bác sỹ xác định khối u có khối lượng 220g (gần bằng một quả cam) với chiều dài 10cm, chiều ngang 7,5cm có hình dạng giống một “quả trứng luộc” bởi nó có cấu trúc mềm, mịn nhưng chắc và đặc như cao su.

Thông thường, u tự do màng bụng không có triệu chứng rõ rệt khi chúng còn nhỏ. Khi u phát triển to, chúng có thể che lấp ruột, chèn lên bàng quang và gây ra vấn đề về tiểu tiện.
        Khối u sau khi phẫu thuật cắt bỏ.

Khối u sau khi phẫu thuật cắt bỏ.

Sau khi tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ khối u khổng lồ cho người đàn ông này, các bác sĩ cũng đã tiến hành nghiên cứu khối u.

Các bác sĩ đã nhuộm khối u bằng mực màu xanh lá cây để hiển thị các lớp khác nhau. Và kết quả là khối u chứa một lớp mô xơ, protein và chất xơ ở trung tâm được bao quanh bằng một vòng mô bị vôi hóa.


Đây là một dạng u tự do màng bụng, được hình thành khi các túi mỡ trong màng ruột kết bị xoắn lại và tách rời ra. Từ đó, chúng dần dần hình thành khối u có sợi rồi bị vôi hóa.

» Cắt thành công khối u khổng lồ ở ống mật
» 'Khó có thể tìm thấy khối u to hơn thế'
» Cận cảnh ca phẫu thuật cắt khối u to nhất thế giới

Thiên Hoa (Theo Dailymail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN