Người đàn ông Malaysia sát hại bạn tại khách sạn lãnh án chung thân

Bị cáo quốc tịch Malaysia khai do bị hại mượn tiền nên hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc bị cáo sát hại bạn tại khách sạn.

Ngày 5/1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Chuah Chow Fay (SN 1985, quốc tịch Malaysia) tù chung thân về tội “Giết người”. Ngoài ra, bị cáo Chuah Chow Fay còn có trách nhiệm cấp dưỡng cho 2 con bị hại đến khi trưởng thành theo quy định của pháp luật.

Theo cáo trạng, Fay và bị hại Alex K Kwok (Việt kiều Mỹ, tự Kim Ngũ Phong) là bạn bè nên chiều 21/5/2015 Fay đến khách sạn anh Phong ở tại quận 5, TP.HCM chơi. Lúc này, do cần tiền mua vé máy bay trở lại Mỹ nên anh Phong đã hỏi mượn tiền Fay dẫn đến hai bên cãi và đánh nhau.

Nguoi dan ong Malaysia sat hai ban tai khach san lanh an chung than hinh anh 1

Bị cáo Chuah Chow Fay tại tòa 

Anh Phong chụp con dao rọc giấy trên bàn tấn công thì Fay tước dao rồi cắt ngang cổ khiến anh Phong ngã xuống.

Nghe tiếng động, nhân viên khách sạn chạy lên hỏi thì Fay nói không có gì. Sau đó, Fay dùng điện thoại khách sạn giả giọng anh Phong gọi cho lễ tân nói: “Không có gì, cho bạn tôi rời khỏi khách sạn”.

Fay đón taxi sang quận 8 thuê khách sạn ngủ qua đêm. Đến sáng 22/5/2015, Fay đón xe khách định trốn sang Campuchia nhưng bị các cơ quan chức năng bắt giữ tại của khẩu Mộc Bài, Tây Ninh.

Tại phiên tòa, Fay khai trong lúc giằng co bị anh Phong đâm một nhát trúng ngực trái. Tuy nhiên, kết quả thực nghiệm điều tra cho thấy chiếc áo thun Fay mặc không có dấu hiệu bị rách, vẫn còn nguyên. Fay biện minh rằng đã lâu không nhớ và do áo ba lỗ nên không bị rách…

Năm 2011, Fay nhập cảnh vào Việt Nam sau đó bị Công an TP.HCM bắt giam về tội “Lưu hành các giấy tờ có giá giả khác”. Chuah Chow Fay bị TAND TP.HCM tuyên phạt mức án 3 năm tù; đến năm 2013 được đặc xá.

>>> Đọc thêm: Sát thủ người Trung Quốc giết người tại Đà Nẵng: Tình tiết mới nhất

Video: Tạm giữ nghi can bỏ thuốc diệt chuột vào nồi bún riêu

Bình luận