Người đàn ông mắc COVID-19 ở TP.HCM bỏ trốn khỏi nơi điều trị để về nhà

Tin tứcThứ Ba, 29/06/2021 17:05:24 +07:00
(VTC News) -

Một người đàn ông mắc COVID-19 đang được điều trị tại BV Đa khoa khu vực Thủ Đức, phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM đã trốn ra ngoài rồi về nhà ở quận 10.

Chiều 29/6, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức xác nhận, tối qua (28/6) một bệnh nhân mắc COVID-19 trốn ra ngoài và trở về nhà ở quận 10.

Ngay sau khi phát hiện, bệnh viện đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng truy tìm, sau đó đưa người đàn ông này về lại bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Người đàn ông mắc COVID-19 ở TP.HCM bỏ trốn khỏi nơi điều trị để về nhà - 1

 Người đàn ông mắc COVID-19 trốn khỏi nơi điều trị để về nhà ở quận 10. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, khuya 28/6, sau khi phát hiện không thấy bệnh nhân, bệnh viện thông báo truy tìm. Qua truy xuất camera phát hiện bệnh nhân này đã ra khỏi bệnh viện. Ngay lập tức bệnh viện thông báo cho công an và các lực lượng chức năng liên quan phối hợp để truy tìm.

Sau đó xác định bệnh nhân này đã về nhà tại quận 10, lực lượng chức năng đến nhà đưa bệnh nhân quay trở lại bệnh viện.

Được biết, ca bệnh này được chuyển từ Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đến vào chiều 28/6.

Trước đó, ngành Y tế TP đã có quyết định chuyển đổi công năng toàn bộ khu vực điều trị nội trú của Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức trở thành Bệnh viện điều trị COVID-19 Thủ Đức theo mô hình "tách đôi bệnh viện", hoạt động từ ngày 28/6. Đây là một trong 11 bệnh viện điều trị COVID-19 được chuyển đổi công năng tại TP.HCM.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp