Người đàn ông kể phút liều mình cứu 6 người trong vụ cháy lớn

"Lúc đó khoảng hơn 6h, tôi nghe tiếng hét thất thanh, mùi khói khét lẹt phát ra từ nhà hàng xóm",ông Trần Văn Nghiêm kể.

Khoảng 6h sáng nay, tại nhà buôn bán chăn ga, cửa hàng ăn tại số nhà 33 (tổ 14, phường Long Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội). Đám cháy bùng phát dữ dội kèm theo tiếng nổ lớn. Lực lượng PCCC đã điều 3 xe cứu hoả đến hiện trường. Đến 9h đám cháy được dập tắt và đưa thi thể nạn nhân xấu số ra khỏi hiện trường.

Ông Trần Văn Nghiêm hàng xóm với gia đình xảy ra vụ hoả hoạn cho biết, lúc đó khoảng hơn 6h, tôi nghe tiếng hét thất thanh, mùi khói khét lẹt phát ra từ nhà hàng xóm.

"Biết có cháy, tôi vội vàng lấy thang gập trong sân, bắc lên mái tôn nhà bên cạnh để giải cứu 6 người mắc kẹt bên trong. Khi xảy ra cháy, hai cô gái đã may mắn thoát được ra ngoài, trong 6 người tôi cứu có 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ".

Nguoi dan ong ke phut lieu minh cuu 6 nguoi trong vu chay lon hinh anh 1

Ông Trần Văn Nghiêm chia sẻ với phóng viên 

Nguoi dan ong ke phut lieu minh cuu 6 nguoi trong vu chay lon hinh anh 2

 Vụ cháy làm 1 người tử vong 

Theo ông Nghiêm, khi xảy ra vụ cháy, 6 người trong nhà hàng xóm dường như vô vọng, ông đã dùng thang để bắc nối với lan can nhà hàng xóm để cứu từng người.

"Khi ấy tôi chỉ biết và suy nghĩ một điều duy nhất, đó là cứu người. Toàn bộ quá trình cứu người và đưa họ vào sân nhà tôi diễn ra khoảng 3 phút. Khi đưa được người vào đến sân, đúng lúc đó tôi nghe thấy 2 tiếng nổ lớn. Đến giờ, khi biết vụ cháy do vật liệu nổ gây ra tôi mới thấy hoảng hồn. Và thấy bản thân thật may mắn."

Nguoi dan ong ke phut lieu minh cuu 6 nguoi trong vu chay lon hinh anh 3

Vị trí nhà ông Nghiêm (màu vàng) nằm sau căn nhà bị cháy. 

Video: Cháy lớn nhà dân dưới chân cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội

 

>>> Đọc thêm: Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU