• Zalo

Người đàn ông già nhất thế giới qua đời ở tuổi 116

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 24/08/2020 12:02:37 +07:00

Cụ Fredie Blom, 116 tuổi, được cho là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới, qua đời hôm 22/8.

Cụ Blom sinh ngày 8/5/1904 tỉnh Eastern Cape, Nam Phi. Theo hồ sơ cá nhân, cụ là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới dù chưa được Kỷ lục Guinness ghi nhận.

Toàn bộ gia đình cụ đã qua đời trong đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918, khi cụ còn là một thiếu niên. Cụ sống sót sau hai cuộc chiến tranh thế giới và nạn phân biệt chủng tộc. Blom từng chia sẻ cụ không có bí quyết đặc biệt nào giúp sống lâu, cho rằng điều này là "nhờ ơn Chúa".

Cụ dành phần lớn cuộc đời của mình làm làm việc tại nông trại và trong ngành xây dựng, chỉ nghỉ hưu khi đã ngoài 80. Cụ có ba người con và 5 cháu nội.

Người đàn ông già nhất thế giới qua đời ở tuổi 116 - 1

Cụ Fredie Blom chụp ảnh tại nhà riêng tại Delft, gần thị trấn Cape Town, ngày 8/5. (Ảnh: AFP)

Trải qua đại dịch COVID-19, cụ Blom từng cho biết điều tiếc nuối nhất chính là không thể mua thuốc lá giữa tình trạng phong toả vào sinh nhật thứ 116. Dù đã bỏ rượu bia, người đàn ông già nhất thế giới vẫn thường xuyên hút thuốc lá.

Ông Andre Naidoo, cháu ngoại cụ, đại diện gia đình, cho biết: "Chỉ hai tuần trước, ông tôi vẫn đang chặt gỗ. Ông là một người vô cùng mạnh mẽ, đầy kiêu hãnh".

Gia đình cho biết cái chết của cụ Blom là do tuổi cao, sức yếu, không liên quan đến COVID-19.

Trước đó, ngày 28/5, kỷ lục Guiness ghi nhận Robert Weighton, người đàn ông già nhất thế giới, ra đi thanh thản trong giấc ngủ tại nhà riêng tại Hampshire ở tuổi 112. Cụ là cựu kỹ sư và giáo viên ở hạt Hampshire, phía nam Anh, mắc ung thư.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp