Người đàn ông đột tử ở Hà Nội âm tính với Covid-19

Bệnh và thuốcThứ Bảy, 29/02/2020 19:44:19 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của người đàn ông chết trong nhà trọ tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vào đêm qua.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, chiều 29/2, Trung tâm đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm là dịch tỵ hầu và dịch ngoáy họng của anh N.X.Q., người được phát hiện chết trong đêm 28/2 tại ngôi nhà ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật Real time RT-PCR cho thấy, nạn nhân âm tính đối với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19).

Người đàn ông đột tử ở Hà Nội âm tính với Covid-19 - 1

Kết quả xét nghiệm người đàn ông chết trong nhà trọ ở Hà Nội âm tính đối với Covid-19.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội cho hay, khoảng 23h ngày 28/2 đơn vị phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Người thiệt mạng là anh N.X.Q. (31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương), mới thuê ngôi nhà tại đây trong 10 ngày. Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện người này nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện người thuê nhà đã chết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể anh Q. đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198.

Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch, bảo vệ người dân.

Đơn vị chức năng điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; khử trùng ngôi nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận; theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố…

Video: Phòng dịch Covid-19 thế nào khi học sinh quay lại trường học?

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp