• Zalo

Người đàn ông dính đa chấn thương sau khi bị tạm giữ ở Phú Quốc

Pháp luật Thứ Hai, 05/11/2018 07:32:00 +07:00

Người đàn ông tố cáo bị một số cán bộ Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đánh đa chấn thương phải nhập viện sau khi bị tạm giữ.

Ngày 3/11, Trung tá Lê Minh Chánh - Trưởng Công an thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) xác nhận, đơn vị vừa nhận được đơn trình báo của ông P.Q.H. (sinh năm 1975) về việc bị một số cán bộ công an đánh trong lúc bị tạm giữ ở đây.

cap cuu

Ông H. đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc. 

Theo đơn của ông H., do mâu thuẫn buôn bán đất đai, chiều 30/10, ông cùng 2 người khác cãi nhau với bà N.T.H. tại khu phố 10, thị trấn Dương Đông. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, lực lượng công an thị trấn Dương Đông đến, áp giải ông cùng 2 người về trụ sở.

“4 công an thị trấn Dương Đông và 4 cảnh sát cơ động không đeo số hiệu, không nói gì và xông tới còng tay tôi rồi đưa về thị trấn Dương Đông. Tại trụ sở công an, những người này nhốt vào phòng kín rồi đánh đập tôi. Khi tôi quỵ xuống, họ tiếp tục túm tóc tôi, đánh vào đầu và mặt. Tôi ngất đi thì họ đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc”, ông H. nói.

Cũng theo ông H., sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc tiêm thuốc giảm đau, cán bộ công an tiếp tục đưa ông về trụ sở. Đến 11h ngày 31/10 (tức sau hơn 16 tiếng kể từ lúc bị tạm giữ), ông H. mới được thả.

Sau đó, ông H. được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc với nhiều viết thương.

cac vet thuong 3

Các vết thương trên người ông H. 

Trả lời VTC News, Trung tá Lê Minh Chánh - Trưởng Công an Thị trấn Dương Đông cho biết, đơn vị nhận được đơn trình báo của ông H. và đang xác minh, làm rõ nên chưa cung cấp thêm được thông tin cho báo chí.

“Công an thị trấn vừa tiếp nhận đơn vào ngày 2/11 và báo cáo lãnh đạo công an huyện. Ngày hôm đó, tôi không trực ban tại cơ quan mà do đồng chí cấp phó trực. Tôi đã yêu cầu những cán bộ liên quan viết bản tường trình. Do ở đây là đơn vị chính quy độc lập nên phải làm các thủ tục theo Luật Tố cáo. Sau đó, đơn vị sẽ mời anh H. lên làm việc, ra quyết định thụ lý tố cáo rồi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí sau”, Trung tá Lê Minh Chánh nói.

Làm việc với PV VTC News sau khi kiểm tra hồ sơ lưu tại khoa Cấp cứu Tổng hợp, bác sĩ Trương Văn Hữu, quyền Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc xác nhận, ông H. được 3 người (trong đó có 1 người mặc đồng phục cảnh sát cơ động và 1 người mặc đồng phục công an) đưa đến bệnh viện vào tối 30/10. Thời gian ông H. cấp cứu ở bệnh viện kéo dài 15 phút. Sau đó, ông H. được những người này đưa đi.

“Bệnh nhân H. nhập viện lúc 20h45, ra viện vào 21h00 ngày 30/10. Bệnh viện có chích thuốc giảm đau vì bệnh nhân kêu đau bụng. Đưa bệnh nhân vào viện là một anh mặc đồ cảnh sát cơ động, một anh mặc đồ công an và một anh mặc thường phục”, bác sĩ Trương Văn Hữu thông tin.

Trả lời PV VTC News, một bác sĩ tại khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc cho biết thêm, chiều 31/10, ông H. tiếp tục vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương và hiện vẫn đang nằm điều trị tại đây.

“Thời gian nhập viện lúc 15h10 ngày 31/10 tại khoa Cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên khoa Ngoại điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán bị đa chấn thương. Trong đó có một chấn thương ở vùng đầu, một chấn thương phần mềm ở vùng bụng. Bệnh nhân có triệu chứng nôn ói chóng mặt. Đây có thể là do chấn động não. Bệnh nhân tiểu khó, xét nghiệm nước tiểu bình thường và đang theo dõi thêm”.

Cũng theo bác sĩ này, các vết thương trên người anh H. có thể do tác động từ “tay, chân hoặc gậy”.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều