Người đàn ông cứ 6 tiếng lại mất trí nhớ một lần

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 17/11/2021 18:03:16 +07:00

Sau vụ tai nạn kinh hoàng, Daniel Schmidt chỉ có thể nhớ những gì xảy ra trong 6 tiếng đồng hồ, nghĩa là sau một giấc ngủ, anh lại quên sạch mọi thứ.

Người đàn ông cứ 6 tiếng lại mất trí nhớ một lần - 1

Theo trang Oddity Central (Anh), Daniel Schmidt đã may mắn sống sót trong một vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc hồi năm 2015, nhưng anh bị chấn thương nặng về thể chất và não.

Sau thời gian dài tập vật lý trị liệu, người đàn ông đã có thể vận động và nói chuyện trở lại. Tuy nhiên, thứ mà anh không thể lấy lại là trí nhớ. Điều này khiến Daniel không thể quay lại cuộc sống cũ.

Sau chấn thương sọ não cấp độ 3, Daniel chỉ có thể nhớ mọi thứ trong 6 tiếng đồng hồ. Điều này có nghĩa là mỗi sáng thức dậy, anh sẽ quên sạch mọi thứ đã xảy ra trước đó, bao gồm những người anh đã gặp, những nơi anh từng đến thăm, những việc anh đã làm.

Anh thậm chí không thể nhớ đến những người bạn cũ và không còn cảm thấy thân thiết với họ. Ngay cả với người bạn gái đã có với Daniel một đứa con hơn hai năm trước, việc kết nối cũng không dễ dàng. 

“Nhiều nhất ba ngày là tôi phải tiếp xúc với cô ấy. Tôi cần nghe giọng nói của cô ấy, nhưng tốt nhất là gặp trực tiếp, nếu không thì sẽ giống như gặp cô ấy lần đầu tiên”, Daniel nói.

Daniel thường phải viết danh sách dài và chi tiết những việc quan trọng để ngày hôm sau biết mình đã từng làm gì. Nhưng để hình thành ký ức dài hạn về các công việc này, anh cần lặp lại chúng hàng ngày, trong quãng thời gian dài.

Nadine Nieman, đạo diễn bộ phim tài liệu về Daniel cho biết đoàn làm phim phải quay 2 ngày liên tiếp để nhân vật chính nhớ họ. 

“Nếu chúng tôi quay 2 ngày liên tiếp, cậu ấy có thể nhớ đến chúng tôi. Nhưng nếu quay lại sau 2 tuần, Daniel sẽ không bao giờ nhận ra chúng tôi . Để đề phòng, chúng tôi luôn phải nói chuyện với anh ấy một ngày trước khi bấm máy. Giọng nói sẽ tạo ra sự quen thuộc. Ngoài ra, anh ấy cũng treo một bức ảnh của chúng tôi trong nhà bếp”, đạo diễn Nieman nói.

Có lẽ điều hối tiếc lớn nhất của Daniel là anh không thể nhớ khoảnh khắc con trai chào đời. Dù học cách sống chung, nhưng người đàn ông thừa nhận có những ngày anh cảm thấy rất khó khăn. Thỉnh thoảng, anh phải đối mặt với chứng trầm cảm. Daniel hy vọng một ngày nào đó trí nhớ sẽ phục hồi, nhưng theo chuyên gia y tế, việc đó vô cùng khó khăn.

(Nguồn: Báo Tin tức )
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp